Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ 15 khóa XX

Chiều ngày 15/1, Thành ủy Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 15, khóa XX, tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; quán triệt, triển khai một số văn bản của Trung ương.

Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận, thông qua báo cáo  về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả dự sinhh hoạt chi bộ quý IV năm 2023 của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, cán bộ, chuyên viên các ban đảng, Văn phòng Thành ủy, đảng ủy viên cơ sở; Dự thảo Báo cáo Tổng kết 15 năm thực hiện điều lệ Đảng ( 2011-2025); Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm ( 2020-2025); Quán triệt một số văn bản của Trung ương

Năm 2023, trong điều kiện thuận lợi và khó khăn đan xen, với tinh thần tập trung, quyết liệt, chủ động và linh hoạt, Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/18 chỉ tiêu chủ yếu. Trọng tâm là, triển khai hiệu quả các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2023; thực hiện tốt việc đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Kinh tế thành phố tiếp tục phát triển, sản xuất nông, lâm nghiệp được triển khai thực hiện bảo đảm đúng khung thời vụ; hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch có nhiều khởi sắc, chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền diễn ra sôi nổi với quy mô, nội dung phong phú, có nhiều đổi mới. Chất lượng giáo dục - đào tạo tiếp tục được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực có chuyển biến tích cực. Công tác thanh tra, kiểm tra, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng; hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, hiệu lực, hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên, quốc phòng an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế, việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường chưa thường xuyên, chặt chẽ dẫn đến hiệu quả trong công tác tham mưu triển khai nhiệm vụ chưa cao, có việc chưa kịp thời.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị

Năm 2024, thành phố đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm và 18 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó phấn đấu Giá trị sản xuất công nghiệp - thủ công nghiệp 13 nghìn 969 tỷ đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội 27 nghìn 452 tỷ đồng. Giá trị hàng hóa xuất khẩu 128,7 triệu USD. Thu nhập bình quân đầu người 112,6 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà nước (thu nội địa): 1 nghìn 495 tỷ đồng. Doanh thu xã hội từ du lịch 1 nghìn 406 tỷ đồng, thu hút trên 930.000 lượt khách du lịch.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Cùng với những thời cơ, thuận lợi, quá trình triển khai nhiệm vụ dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2024, tạo đà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX,  Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, cơ quan, MTTQ và các đoàn thể tập trung, rà soát các chỉ tiêu, quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong năm 2024. Cụ thể hóa thực hiện các lĩnh vực đột phá của tỉnh, các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố về phát triển nguồn thu và tăng cường quản lý ngân sách Nhà nước; phát triển công nghiệp; thương mại, dịch vụ, du lịch; Triển khai thực hiện hiệu quả Đề án đổi mới tổ chức Lễ hội Thành Tuyên, Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng tỉnh Tuyên Quang đến năm 2030, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị động lực theo hướng đô thị thông minh, tăng trưởng xanh; xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trọng tâm là chỉ đạo tổ chức thành công Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2024. Trước mắt chủ động, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên

Trao giấy khen cho 6 Chi, đảng bộ cơ sở " Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu năm 2023

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang đã tặng giấy khen cho 6 Chi, đảng bộ cơ sở “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023. 51 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2019-2023).

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố