Thành phố họp về tiến độ triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang lần thứ X năm 2024

Chiều ngày 08/01, UBND thành phố họp về tiến độ triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), đón chào năm mới và mừng Xuân Giáp Thìn 2024; Kế hoạch tổ chức Hội đua thuyền trên Sông Lô năm 2024; Kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2024 và Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang lần thứ X năm 2024. Đồng chí Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi họp.

Theo báo cáo, thành phố đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 182 ngày 14/12/2023 của UBND thành phố về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), đón chào năm mới và mừng Xuân Giáp Thìn 2024 đến các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường. Đồng thời, ban hành Kế hoạch số 190 ngày 28/12/2023 của UBND thành phố về tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô năm 2024 và Quyết định số 4109 ngày 28/12/2023 của UBND thành phố về việc thành lập Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), đón chào năm mới và mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Hiện 15/15 đơn vị xã, phường đã triển khai và xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), đón chào năm mới và mừng Xuân Giáp Thìn 2024; xây dựng dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô năm 2024 của xã, phường và lựa chọn các vận động viên đăng ký tập luyện tham gia Hội đua thuyền. Về công tác tuyên truyền, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố đã biên tập và phát sóng 50 tin bài tuyên truyền về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón chào năm mới và mừng Xuân Giáp Thìn 2024 trên hệ thống Đài truyền thanh truyền hình và các trạm truyền thanh cơ sở; Trang thông tin điện tử thành phố; treo 20 băng rôn chào năm mới; thay thế nội dụng 5 cụm cổ động, thay chữ “Chúc mừng năm mới” trước Cổng Trung tâm Hội nghị tỉnh; chuẩn bị 30 băng rôn, 500 cờ chuối; xây dựng 05 ma két điểm checkin trình lãnh đạo duyệt... Về công tác chỉnh trang đô thị, Phòng Quản lý đô thị thành phố đã tổ chức rà soát, tham mưu văn bản về vệ sinh môi trường, chỉnh trang và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí tại trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Công an thành phố cũng đã ban hành và triển khai Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.Tại buổi họp, các đại biểu đã báo cáo tiến độ nhiệm vụ được giao, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc và giải pháp để thực hiện tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị và ý kiến tham gia của các đại biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Đình Đạt  đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố khẩn trương tham mưu thành lập  Tiểu Ban Tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô năm 2024; Hoàn thiện ban hành Kế hoạch Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La năm 2024. Đối với Phòng Quản lý đô thị thành phố tiếp tục thực hiện và kiểm tra, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện công tác chỉnh trang đô thị được giao tại Kế hoạch số 182 ngày 14/12/2023 của UBND thành phố; Tham mưu cho UBND thành phố văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện dịch vụ công ích đẩy nhanh tiến độ chặt tỉa cành cây che lấp hệ thống điện chiếu sáng, panô, áp phích. Đối với UBND các xã, phường tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung đã được giao theo chỉ đạo của UBND thành phố về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón chào năm mới và mừng Xuân Giáp Thìn 2024; Lựa chọn các vận động viên tham gia Hội đua thuyền 2024 theo đúng điều lệ của Ban Tổ chức đã ban hành, tổ chức tập luyện đảm bảo an toàn hiệu quả. Đối với Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố năm 2024 giao Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu thành lập Ban Tổ chức, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội khoẻ an toàn, trang trọng, hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công trong kế hoạch./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)