Phường Nông Tiến cần quyết tâm cao, nỗ lực phát triển dịch vụ, thương mại

Sáng 6/1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIX. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Tuyên Quang; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố và đông đảo cử tri phường Nông Tiến.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Nông Tiến.

Cử tri phường Nông Tiến phát biểu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIX, cử tri phường Nông Tiến đã phát biểu đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Tuyên Quang năm 2023và khẳng định: dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy; sự đồng hành và giám sát có hiệu quả của Hội đồng nhân dân; sự chỉ đạo, điều hành chủ động, linh hoạt, sâu sát của UBND tỉnh; sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các địa phương; sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của Nhân dân, tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển, tốc độ tăng tổng sản phẩm xếp thứ 02/14 tỉnh Trung du và miền núi Bắc Bộ, xếp thứ 18/63 tỉnh, thành phố. Trong những kết quả chung đó có sự đóng góp quan trọng của của Thường trực HĐND tỉnh; các tổ và đại biểu HĐND tỉnh.

Đại biểu các sở, ngành, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang và cử tri phường Nông Tiến dự hội nghị.

Cử tri phường Nông Tiến cũng đề nghị tỉnh quan tâm, chỉ đạo cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ dự án Khu đô thị dịch vụ Nông Tiến hiện nay đang bị dừng; về việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị quan tâm thực hiện quy hoạch phường mạnh hơn nữa để cảnh quan hai bên bờ sông có tương quan đẹp hơn; xây dựng nhà máy xử lý rác thải thay cho cách xử lý chôn lấp hiện nay; đầu tư hệ thống đèn tín hiệu giao thông, giải tỏa một số đoạn đường gây mất tầm nhìn tại một số trục đường trên địa bàn; việc thu hút lao động cần có cơ chế chính sách tạo việc làm tại chỗ như hình thành làng nghề. Đề nghị tỉnh nghiên cứu, đề xuất có thêm những chính sách tháo gỡ khó khăn, giảm bớt thủ tục hành chính trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 88/2021 của HĐND tỉnh về đề án xây dựng nhà văn hóa thôn, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021-2025.

Tại hội nghị, đại diện chính quyền địa phương và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã trả lời, làm rõ các kiến nghị của cử tri phường Nông Tiến nêu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu với cử tri phường Nông Tiến

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị ứng cử tại thành phố Tuyên Quang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ của cử tri phường Nông Tiến trong hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các tổ và đại biểu HĐND tỉnh; sự điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của UBND tỉnh trong năm 2023. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và toàn nhân dân, tỉnh đã vượt qua khó khăn, có sự tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt, hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất về giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Trong thành tích chung đó có sự quan tâm, ủng hộ quan trọng của cử tri và nhân dân phường Nông Tiến. Tuy nhiên, để xứng tầm với vị trí của phường, đồng chí yêu cầu phường cần phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong phát triển dịch vụ, thương mại và các lĩnh vực khác. Đồng chí cũng đề nghị phường làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự đô thị.

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương Tiếp thu và làm rõ nội dung ý kiến cử tri phường Nông Tiến kiến nghị thuộc thẩm quyền thành phố Tuyên Quang

Với trách nhiệm là người đứng đầu chính quyền tỉnh và là đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Nông Tiến Đối với một số kiến nghị của cử tri về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành liên quan trực tiếp làm rõ tại hội nghị. Đồng chí chỉ đạo các ngành liên quan và thành phố xem xét một số vấn đề khác, đặc biệt là tiến độ các dự án trên địa bàn.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố