Hội nghị Ban chấp hành Hội CCB thành phố Tuyên Quang lần thứ VII ( khóa VII) nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 5/1, Hội CCB thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hội CCB thành phố lần thứ VII  ( khóa VII) nhiệm kỳ 2022-2027, tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Hội CCB tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Hội Cựu chiến binh Thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp hội triển khai đồng bộ, toàn diện, kịp thời chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ công tác hội năm 2023 đến các cấp hội và hội viên. Đã thực hiện và hoàn thành 8/8 chỉ tiêu chủ yếu đề ra...Kết nạp hội viên mới 139 hội viên, phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức 57 buổi nói chuyện truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ cho trên 32 nghìn 700 giáo viên và học sinh tham gia; Phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền giáo dục pháp luật được 13 buổi, có 1.336 người tham gia, phối hợp giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ Đảng bồi dưỡng 14 đoàn viên, có 7 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Cùng với đó, các cấp hội và  hội viên CCB tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cụ thể: tham gia  xây dựng 04 bể chứa giác, nâng cấp và sửa chữa 6,8 km đường giao thông, nạo vét 18,9 km kênh mương nội đồng. Lắp đặt 2,1 km điện chiếu sáng đường giao thông thôn xóm, hiến 376m2 đất làm đường giao thông nông thôn; tuyên truyền, vận động 627 cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động làm mô hình phục vụ cho Lễ hội Thành Tuyên là với số tiền ủng hộ được 419 triệu đồng. Ủng hộ quỹ giúp đỡ CCB nghèo, xoá nhà tạm, nhà dột nát do CCB tỉnh phát động với số tiền là 156 triệu 500 nghìn đồng. Ủng hộ quỹ giúp đỡ CCB nghèo, xoá nhà tạm, nhà dột nát thuộc tỉnh Điện Biên do Trung ương Hội phát động với số tiền là 43 triệu 500 nghìn đồng…xóa 5 hộ nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo hội viên CCB xuống còn 0,10%

Đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tuyên Quang

Trao Bằng khen cho Hội CCB xã Lưỡng Vượng

Năm 2024, Hội CCB thành phố, Hội đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 8 chỉ tiêu chủ yếu và 11 giải pháp triển khai thực hiện, trong đó tập trung Đẩy mạnh Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; Phấn đấu 90% trở lên cán bộ, hội viên Cựu chiến binh được quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng; các chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% cán bộ hội các cấp được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội; làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng. Hỗ trợ làm mới 01 nhà cho hội viên đang ở nhà tạm, dột nát. Hội Cựu chiến binh cấp xã, phường mỗi đơn vị xây dựng mới 01 mô hình sản xuất, kinh doanh do hội viên Cựu chiến binh làm chủ.  Tăng số hộ hội viên Cựu chiến binh có mức sống khá và giầu lên 1% so với tổng số Hộ hội viên. Kết nạp 90 hội viên mới trở lên bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng.

Đồng chí Trần Doãn Tùng  - Chủ tịch Hội CCB thành phố Tuyên Quang

Trao Giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động ủy thác vay vốn ngân hàng chính sách – xã hội năm 2023; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể, 19 cá nhân, Hội CCB thành phố tặng giấy khen cho 16 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố