Năm 2024, Đảng bộ xã Kim Phú quyết tâm cao, làm việc trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ

Chiều ngày 19/1, Đảng bộ xã Kim Phú tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đảng, chính quyền năm 2024. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

Năm 2023, Đảng ủy xã Kim Phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác năm 2023 đã đề ra. Kinh tế - xã hội có bước phát triển khá. Giá trị sản xuất công nghiệp 26,3 tỷ đồng, đạt 104,4 % kế hoạch. Mức bán bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội 125,1 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn: 1 tỷ 864 triệu đồng đạt 109,7% KH. Thu nhập bình quân đầu người 57,1 triệu đồng/người/năm, tăng 13,3 triệu đồng so cùng kỳ năm 2022. Hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 94,2 %; tỷ lệ thôn đạt chuẩn văn hóa 100 %. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,46%; Thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt kết quả tốt. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc đúng quy định. Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2024, xã Kim Phú tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp, du lịch, thương mại, dịch vụ; đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế hợp tác xã. Giữ vững 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đồng thời tập chung nguồn lực để nâng cao các số tiêu chí đã đạt. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý tài nguyên, khoáng sản, công tác trật tự đô thị trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao để thi công các công trình trên địa bàn xã.  Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan; cải cách thể chế công vụ, công chức; bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ theo vị trí làm việc, cơ cấu ngạch công chức và tinh giản biên chế theo quy định. Tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức xã, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã Kim Phú trong năm 2023. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ như, công tác quản lý đất đai chưa kịp thời, tỷ lệ đảng viên kết nạp chưa đạt kế hoạch, chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở, hoạt động của các tổ chức hội chưa thực sự hiệu quả. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, Đảng bộ xã Kim Phú cần nghiêm túc đánh giá, khắc phục kịp thời ngay những hạn chế trong năm 2023. Chủ động xây dựng kế hoạch, đặt ra thời gian thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, làm việc trách nhiệm. Cần có giải pháp, vận dụng các cơ chế chính sách của Nhà nước, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, gắn với  xây dựng nông thôn mới nâng cao. Khai thác tiềm năng để phát triển dịch vụ, du lịch theo hướng trải nghiệm, du lịch cộng đồng. Tập trung giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm; Sâu sát, nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh tại cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, Đặc biệt là phát huy vai trò của các chi bộ thôn, xóm trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. MTTQ các đoàn thể nâng cao vai trò, đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động, tinh thần làm việc nghiêm túc, quyết tâm, quyết liệt, cán bộ, công chức nâng cao trách nhiệm, nghiệp vụ vững vàng, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm 2024 đặt ra.

Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại Hội nghị, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Kim Phú đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố