Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Tạ Đức Tuyên dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn 14, xã Kim Phú

Sáng ngày 13/11, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Tuyên Quang đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư thôn 14, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên, dự ngày Hội Đại đoàn kết thôn 14 xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang

Thôn 14 có 177 hộ, 737 nhân khẩu, có 7 dân tộc cùng đoàn kết sinh sống, trong đó dân tộc Cao Lan chiếm trên 70%. Trong năm qua, nhân dân trong thôn đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới... Đời sống vật chất của nhân dân được cải thiện. Thu nhập bình quân đạt 3,2 triệu đồng/người/tháng. Năm 2021, thôn có 165 hộ giàu, khá. Hiện chỉ còn 2 hộ nghèo... Qua bình xét năm 2021, thôn có trên 170 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 97,2 %...
         Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân của thôn 14 xã Kim Phú đạt được. Đồng chí mong muốn nhân dân thôn 14 tiếp tục giữ gìn và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; xây dựng làng “Văn hóa Giếng Tanh”; xây dựng các homstay để phát triển du lịch cộng đồng; tận dụng đất đai tăng gia sản xuất, giúp nhau phát triển các mô hình kinh tế để xóa nghèo bền vững; đoàn kết trong phòng chống Covid-19. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức, nghiêm chỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, góp phần thực hiện tốt “mục tiêu kép”. Đồng chí cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân trong xã nói chung và nhân dân thôn 14 nói riêng trong phát triển kinh tế - xã hội, để góp phần để xã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đ/c Bí thư Thành ủy tạ Đức Tuyên tặng hoa và quà chúc mừng nhân dân thôn 14 xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng, tặng hoa chúc mừng thôn 14 xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang

Nhân dịp này, Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và cấp ủy, chính quyền xã Kim Phú đã tặng hoa và quà chúc mừng ngày hội đại đoàn kết của thôn 14 xã Kim Phú; lãnh đạo UBND xã Kim Phú đã trao tặng danh hiệu gia đình văn hóa cho đại diện các hộ dân của thôn 14 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Nhân dân thôn 14 , xã Kim Phú ký kết giao ước thi đua năm 2022

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)