Đ/c Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tràng Đà

Sáng ngày 6/5, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang.

Xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang có 6 đơn vị bầu cử, 6 khu vực bỏ phiếu với trên 4 nghìn 110 cử tri. Tại các tổ bầu cử đã niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, danh sách cử tri; làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí tại các điểm bỏ phiếu; nắm chắc tình hình an ninh - trật tự ở cơ sở.
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã Tràng Đà trong công tác triển khai các bước của quy trình bầu cử bảo đảm yêu cầu đề ra. Đồng thời lưu ý cấp ủy, chính quyền xã rà soát lại danh sách cử tri để điều chỉnh, bổ sung đối với những trường hợp thiếu hoặc đưa ra danh sách những người chưa đủ tuổi; nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân, chủ động linh hoạt xử lý, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh. Tăng cường công tác trang trí, khánh tiết, vệ sinh môi trường tại các khu vực diễn ra bầu cử; Phân công các thành viên Tổ bầu cử trực tại các điểm niêm yết danh sách cử tri để kịp thời tiếp nhận phản ánh của cử tri; Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thông qua chương trình hành động…Cùng với đó, cần có kế hoạch và phương án đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau bầu cử, đảm bảo cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 thành công tốt đẹp.

Đ/c Bí thư Thành ủy kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 5 xã Tràng Đà

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)