Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ thành phố lần thứ 4 (Khóa XX)

Chiều ngày 26/4, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ lần thứ 4 ( khóa XX), đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 4 ( Khóa XX)

Trong quý I/2021, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 20 ngay từ những tháng đầu năm. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, một số chỉ tiêu cơ bản tăng so với cùng kỳ năm 2020. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 2 nghìn 448 tỷ đồng, đạt 26,7% kế hoạch. Một số sản phẩm tăng so với cùng kỳ năm 2020 như, điện thương phẩm tăng 5,6%, thép các loại tăng 2,7%, hàng dệt may tăng 47,1%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội và dịch vụ tiêu dùng  trên 7 nghìn 090 tỷ đồng, tăng 35,1% so với cùng kỳ năm 2020. Giá trị hàng hóa xuất khẩu 24,2 triệu USD, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2020. Lượng du khách đến thành phố trên 193 nghìn lượt khách, tăng 64,6% so với cùng kỳ năm 2020; doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 222 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu ngân sách nội địa trên 177 tỷ  đồng, đạt 26,8%. Phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Tuyên Quang là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Tuyên Quang và Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thkết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được duy trì giữ vững.

Trong quý I, thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện các bước bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo đúng quy định. Ban hành Nghị quyết ấn định đơn vị bầu cử và số lượng bầu cử tại thành phố và các xã, thị trấn. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, thành phố đã lập danh sách chính thức 54 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 và 551 đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân cấp xã, phường; hoàn thành công tác niêm yết danh sách cử tri tại 94 đơn vị bầu cử phường, xã với 109 khu vực bỏ phiếu; các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử đều được các cơ quan, đơn vị và các địa phương, cơ sở chuẩn bị chu đáo, mọi hoạt động phục vụ công tác bầu cử đều đạt hiệu quả.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung đề nghị các đại biểu cần tập trung thảo luận, làm rõ việc phát triển công nghiệp, thủ công nghiệp, đặc biệt là chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm, công tác trồng rừng chậm tiến độ; Tiến độ Hồ sơ đề nghị công nhận thành phố Tuyên Quang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; Công tác quản lý đô thị, việc đăng ký triển khai lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, trồng cây xanh theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố; Công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất còn gặp nhiều khó khăn; Việc phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế đêm trên địa bàn thành phố; công tác cải cách hành chính; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026. công tác chuẩn bị kết thúc năm học của ngành giáo dục và công tác đảm bảo an ninh trật tự…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu, ngay sau hội nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chủ động nắm chắc tình hình dư luận nhân dân trước, trong và sau bầu cử, phát hiện, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề liên quan. Tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đổi mới phương thức triển khai, quán triệt cụ thể hóa và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Tập trung thực hiện các giải pháp để thu các nguồn thu đảm bảo thu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; Xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch về phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021; Phòng Văn hóa cần phối hợp với các đơn vị có liên quan làm tốt công tác tham mưu, xây dựng các giải pháp để thúc đẩy kinh tế du lịch phát triển;  Huy động các nguồn lực thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu bảo đảm kế hoạch đề ra; Xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình phát triển đô thị thành phố Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án xây dựng trung tâm thành phố Tuyên Quang theo hướng đô thị xanh, đô thị thông minh; Đề án chỉnh trang đô thị thành phố Tuyên Quang. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU ngày 03/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2020-2025; Chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)