Hội nghị Hiệp thương lần 3 lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Tuyên Quang khóa XXII

Chiều ngày 14/4, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 3, lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Tuyên Quang khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố; Thành viên ủy ban bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp thành phố Tuyên Quang; Đại diện lực lượng Công an, quân đội và các tổ chức chính trị- xã hội thành phố.

100% đại biểu dự hội nghị nhất trí thống nhất lập danh sách 54 người đủ tiêu chuẩn

ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị, đại diện ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang đã Báo cáo tình hình và kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tại 15 xã, phường trên địa bàn thành phố đã tổ chức 54 hội nghị tại khu dân cư để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của 64 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII, đã có 108 cử tri phát biểu bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng và tín nhiệm cao với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII. Nhiều cử cử phát biểu mong muốn đề nghị người ứng cử khi trúng cử cần quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng ở khu dân cư, xã, phường để nhân dân sinh hoạt được thuận lợi hơn. Kết quả, trong tổng số 64 người trong danh sách sơ bộ đưa ra lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri thì có 62 người được 100% cử tri tín nhiệm; có 2 người lấy ý kiến tín nhiệm đạt tỷ lệ 98,8%.
      Trên cơ sở lấy ý kiến tín nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, các đại biểu phát biểu tham gia ý kiến thảo luận và nhất trí thống nhất đưa ra khỏi danh sách sơ bộ tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 là 10 người.
Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100%, đối với 54 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nữ 10 người, chiếm 31,2%; dân tộc thiểu số 5 người, chiếm 15,6%; trình độ đại học chiếm 75%.

Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link