Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Tràng Đà lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng 20/04, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tràng Đà tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Hằng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên, phụ nữ. Công tác vận động, hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững được Hội tập trung chỉ đạo thực hiện gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã đạt những kết quả tích cực, xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, hoạt động có hiệu quả góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Hiện nay Hội  quản lý 5 tổ tiết kiệm và vay vốn với 180 thành viên, tổng dư nợ 4,1 tỷ đồng; 9 tổ vay vốn tiết kiệm Qũy hỗ trợ phụ nữ phát triển của Hội LHPN tỉnh với dư nợ hơn 350 triệu đồng . Thực hiện khâu đột phá “ tạo chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững”, các chi hội đã duy trì và xây dựng có hiệu quả 10 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100-200 triệu đồng. Nhiệm kỳ qua hội đã giúp 17 hộ gia đình hội viên thoát nghèo.

Đ/c Đỗ Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tràng Đà tiếp tục đoàn kết, nâng cao nâng lực của tổ chức Hội, phấn đấu 100% phụ nữ nghèo được Hội giúp đỡ, tăng thu nhập, nâng cao mức sống; phấn đấu vận động, xây dựng được ít nhất 2 mô hình kinh tế giỏi có mức thu nhập từ 200 triệu đồng/ năm trở lên; hằng năm mỗi chi hội giúp thêm được ít nhất 2 hộ gia đình đạt các tiêu chí “5 không 3 sạch”.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 11 đồng chí, bầu 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin và ảnh: Duy Khanh( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)