Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 27-11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy,
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật
và trẻ em mồ côi tỉnh.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Hữu Hoan, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cùng 113 đại biểu là người khuyết tật, trẻ mồ côi và các hội viên trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã thực hiện tốt vai trò “cầu nối” trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em mồ côi. 5 năm qua, Hội đã vận động ủng hộ và tiếp nhận tổng số kinh phí, hiện vật trị giá gần 8 tỷ đồng; thực hiện bảo trợ cho trên 7.000 lượt người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo. Các hoạt động bảo trợ được hiện gồm: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, hướng dẫn phục hồi chức năng; hỗ trợ bằng tiền và hiện vật như xe lăn, xe đẩy, nhà ở, công trình vệ sinh, đường tiếp cận; trao học bổng, sách giáo khoa, đồ dùng học tập và hỗ trợ vốn cho các gia đình có người khuyết tật.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội triển khai từ 7 đến 10 Đề án chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi ở các xã trong tỉnh. Hội phấn đấu vận động từ 5 đến 7 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn phục hồi chức năng cho 2.000 đến 2.500 người khuyết tật; tặng gần 4.500 suất quà, suất học bổng cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi; tặng gần 1.000 xe lăn, xe đạp cho học sinh là người khuyết tật và trẻ em mồ côi; hỗ trợ nhà ở, công trình vệ sinh và hỗ trợ con giống, tiền mặt cho gần 150 hộ. Để đạt được hiệu quả, mục tiêu trên cần có sự chung tay, giúp đỡ, hỗ trợ của toàn xã hội trong việc chăm lo, chia sẻ với người khuyết tật và trẻ em mồ côi.

Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương ghi nhận và biểu dương hoạt động tích cực của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Hội phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Hội vững mạnh. Từ đó đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tranh thủ sự trợ giúp, mở rộng các mối quan hệ để vận động nhiều nguồn lực, vật lực hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Đặc biệt, đồng chí đề nghị các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội tích cực ủng hộ, hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, từng bước giúp họ bớt tự ti, có ý thức vươn lên, tham gia học tập, lao động sản xuất, từng bước hòa nhập nhanh với cộng đồng.

Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 ủy viên. Đồng chí Nguyễn Thị Hòa, tái cử chức Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động công tác bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh; Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2015-2020; Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Tại Đại hội, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Tuyên Quang tặng 61 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Theo TQĐT