Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV

Sáng ngày 25/11, đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri với nhân dân phường Ỷ La sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Tham gia đoàn có các đồng chí: Âu Thị Mai, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào; Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Xí nghiệp thi công cơ giới Đại Phú. Về phía đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Dự hội nghị còn có lãnh đạo UBND nhân dân, Ủy ban MTTQ và các phòng ban chuyên môn của thành phố.

Đại biểu Quốc hội Âu Thị Mai cùng các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Ỷ La

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, quốc hội khóa XIV; kết quả kỳ họp chuyên đề của tỉnh; kết quả ước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 11 của tỉnh.Cử tri phường đã đề nghị vấn đề liên quan đến công tác giáo dục như cải thiện cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn, đội ngũ giáo viên trong biên chế còn thiếu, chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học, công tác đổi mới trong giáo dục; chế độ phụ cấp của người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố; công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn chưa triệt để; công tác nghiên cứu, điều tra, rà soát các hộ nghèo; vấn đề nước thải, rác thải gây ô nhiễm môi trường; chính sách hỗ trợ đối với những hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi...Những ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo tỉnh, thành phố và các ngành chức năng của tỉnh giải đáp thỏa đáng. Các ý kiến còn lại của cử tri được Đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)