Đảng bộ phường Hưng Thành tổ chức Hội nghị đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 04/07/2023 Đảng ủy phường Hưng Thành tổ chức Hội nghị đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân phường đã đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu và đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo lộ trình đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội, đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Giá trị sản xuất công nghiệp- thủ công nghiệp đạt 1.590 tỷ/3.119,6 tỷ (đạt 51,2% so với mục tiêu Nghị quyết); giá trị sản xuất nông, lâm, nghiệp, thủy sản đạt 84 tỷ/160,5 tỷ đồng (đạt 25,6% so với mục tiêu Nghị quyết); giá trị các ngành dịch vụ đạt 878 tỷ/1.589 tỷ đồng (đạt 55,3% so với mục tiêu Nghị quyết). Đến cuối năm 2022 thu nhập bình quân đầu người ước đạt 70 triệu đồng/người/năm (đạt 82,4% so với mục tiêu Nghị quyết); 100% công trình công cộng xây mới theo quy hoạch được phê duyệt, đảm bảo kiến trúc hài hòa, phù hợp với cảnh quan xung quanh, thực hiện đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành của Nhà nước; xóa 10 hộ nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,72% (đạt 140% kế hoạch so với mục tiêu Nghị quyết). Công tác văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cỗ và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thường, quan tâm xây dựng củng cỗ, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp nhiều ý kiến làm rõ những kết quả đạt được và đưa ra những giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ đã biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Hưng Thành đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội, đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường tiếp tục bám sát các Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, xây dựng Kế hoạch cụ thể theo từng quý, từng năm để triển khai thực hiện nhằm đạt, vượt các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 49-KH/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TU ngày 16/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Tăng cường công tác quản lý quy hoach, đất đai, đô thị đây là mục tiêu trọng tâm thành phố chỉ đạo tăng cường thực hiện thường xuyên, liên tục; công tác văn hóa xã hội quan tâm giữ vững chất lượng giáo dục, huy động trẻ đi nhà trẻ, quan tâm công tác giảm nghèo, tuyên truyền vận động thực hiện hiệu quả mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Công tác bảo đảm an ninh trật tự tập trung bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, chú trọng công tác tiếp dân, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết đơn thư, giải quyết các ý kiến nghị của cử tri. Nâng cao công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy, Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, các chi bộ thực hiện rà soát bổ sung kế hoạch giám sát cho phù hợp với thực tế hiện nay. Công tác phát triển Đảng viên thực hiện rà soát về nguồn, chú trọng quan tâm chất lượng đảng viên.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)