Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên dự Hội nghị triển khai công tác năm 2023 tại phường Hưng Thành

Chiều ngày 5/1, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 tại phường Hưng Thành.

Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy phường Hưng Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo Chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kép, phục hồi phát triển kinh tế. 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội đều đạt ở mức cao, nổi bật là: Thu ngân sách ước đạt 5,7 tỷ tỷ đồng đạt 131,3% kế hoạch, là năm thứ 2 tự cân đối thu chi, về sớm hơn 2 năm so với Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025; Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 620 tỷ đồng đạt 100,4% kế hoạch (tăng 30,62% so cùng kỳ năm 2021). Sản lượng lương thực đạt 972,1 tấn, đạt 101,5% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 70 triệu đồng/người/năm đạt 102,9% kế hoạch. Công tác quản lý đô thị, xây dựng; tài nguyên và môi trường; quản lý quy hoạch; bồi thường giải phóng mặt bằng được, vệ sinh môi trường tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và đạt nhiều kết quả quan trọng. Thực hiện thí điểm thành lập Tổ trật tự chuyên làm nhiệm vụ tuyên truyền, giám sát công tác quản lý đô thị, xây dựng và môi trường trên địa bàn phường; tổ chức ra quân 39 buổi làm trật tự đô thị trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Bình Thuận nhắc nhở các trường hợp vi phạm về công tác trật tự đô; Duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ huy động các cháu đi nhà trẻ đạt 55,5% đạt 100% chỉ tiêu giao, Tỷ lệ hộ đạt ''Gia đình văn hoá" đạt 95%; 10/10 tổ đạt Tổ văn hoá chiếm 100%; Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,96%; Trong năm xóa 10 hộ nghèo, đạt 200% kế hoạch thành phố giao. Hiện số hộ nghèo đến cuối năm 2022 còn 16 hộ.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, xây dựng chính quyền được đổi mới; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tế đạt hiệu quả thiết thực. 15/15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2022. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Hưng Thành đạt được trong năm 2022, góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thành phố hoàn thàng thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022. Đồng chí Bí thư Thành ủy đã chia sẻ với các đại biểu dự hội nghị về những kết quả nổi bật của thành phố trong năm 2022, trong đó việc hoàn thành các công trình trọng điểm như đường Nùi Dùm đi Thiện viện trúc Lâm Chính pháp Tuyên Quang; Công viên bờ sông Lô; Quảng trường trung tâm thành phố và một số hạng mục các công trình chỉnh trang đô thị đã tạo cho bộ mặt đô thị thành phố ngày càng khang trang sạch đẹp. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đề nghị, Phát huy lợi thế là phường trung tâm phường Hưng Thành tiếp tục bám sát các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Thành phố, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đoàn kết đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng cảnh quan đô thị sạch, xanh, sáng, đẹp; có giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện văn minh việc cưới, việc tang; Quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình trên địa bàn phường; khuyến khích đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ, dịch vụ lưu trú. Cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, nhất là lãnh đạo quản lý và sự chủ động tích cực, gương mẫu của mỗi cán bộ đảng viên, công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện cho mọi thành phần tham gia phát triển kinh tế. MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần triển khai nhiệm vụ linh hoạt, làm cầu nối giữa đảng, nhà nước với nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Đặc biệt cần phát triển hình thức các mô hình tự quản thành nhân dân cùng tự quản.  Trước mắt  cần tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chung tay vì người nghèo có một cái tết đầm ấm, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Lãnh đạo phường Hưng Thành Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, có 3 tập thể và 29 cá nhân được Đảng ủy phường khen thưởng có thành tích xuất sắc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022; 4 tập thể và 5 cá nhân được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 3 tập thể và 3 cá nhân được nhận giấy khen có thành tích trong thực hiện công tác dân vận khéo năm 2022 và tặng giấy khen cho 3 chi bộ có thành tích xuất sắc trong thực  hiện Đề án 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giai đoạn 2020-2025.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố