Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tiếp xúc cử tri phường Phan Thiết

Sáng 29/12, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Phan Thiết thành phố Tuyên Quang sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIX. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố.

Đ/c Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang  tiếp xúc cử tri phường Phan Thiết

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang đã được đại biểu HĐND tỉnh thông báo về kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIX. Trong thời gian 05, kỳ họp đã tập trung xem xét, đánh giá, thảo luận về kết quả phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.  Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thảo luận, xem xét kỹ lưỡng và thống nhất thông qua 31 dự thảo nghị  quyết với tỷ lệ tán thành cao, HĐND tỉnh đã xem xét 27 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, 3 cơ quan tư pháp; nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền năm 2022; báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh về kết quả kỳ họp thứ tư Quốc hội khoá XV; báo cáo thẩm tra và báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của các Ban của HĐND tỉnh. Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh đã thực hiện chất chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND tỉnh và Giám đốc các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường về các nội dung: Công tác quản lý, sử dụng và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung; về thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; về quản lý, sử dụng đất của các công ty nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại diện cử tri phường Phan Thiết phát biểu ý kiến

​          Tại buổi tiếp xúc, đã có 7 lượt ý kiến cử tri phường Phan Thiết kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh xem xét một số nội dung như: việc xem xét giải quyết dứt điểm các công trình, dự án đã quy hoạch, trong đó có tuyến đường bao bọc 3 đường khu vực chợ Phan Thiết; đoạn giao cắt từ đường Hồng Thái đến đường Hà Tuyên; đề nghị di chuyển trạm biến áp, cột điện khu vực nhà văn hoá tổ 9 tạo điều kiện cho tổ nhân dân nâng cấp, làm mái vòm nhà văn hoá; việc đánh số nhà, tên ngõ khu dân cư; phương án, thời gian sắp xếp mô hình Trung thu tham gia đêm hội Thành Tuyên; việc làm cống rãnh thoát nước, công tác vệ sinh môi trường; việc bố trí chức danh tổ phó ở khu dân cư để đảm bảo lãnh đạo, phụ trách các hoạt động khu dân cư hiệu quả...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã trả lời, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Nho phát biểu, giải đáp ý kiến cử tri quan tâm theo thẩm quyền

Thay mặt các đại biểu HDND Tỉnh, đồng chí Tạ Đức Tuyên đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng chí Bí thư Thành ủy đã thông tin, khái quát rõ thêm một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố trong năm 2022. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố rất quan tâm, chú trọng, triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách khuyến khích, ưu đãi thu hút đầu tư phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh và địa phương. Trong đó, ưu tiên các nguồn lực, đầu tư xây dựng hạ tầng. Đặc biệt, Ngày 5/12 vừa qua, Quảng trường Nguyễn Tất Thành được Ban Tổ chức Giải thưởng “Phong cảnh thành phố châu Á” trao giải thưởng là 1 trong 11 công trình, dự án cảnh quan xuất sắc đạt “Giải thưởng Phong cảnh thành phố châu Á”. Quảng trường Nguyễn Tất Thành cũng là công trình duy nhất trong cả nước đạt được giải thưởng danh giá này. Đây là điều kiện thuận lợi, tạo đà cho thành phố có thêm tiềm lực để thành phố phát triển. Đồng chí cũng Bí thư Thành ủy cũng chia sẻ với cử tri về cơ hội, thách thức đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố trong năm 2023. Để xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thi văn minh, hiện đại rất cần có sự đồng thuận của người dân. Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên mong muốn, cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Phan Thiết tiếp tục bám sát định các chủ trương, nghị quyết của tỉnh, thành phố, để cụ thể hóa thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là các cơ chế hỗ trợ theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân theo phương châm “ Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, chung tay xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng phát triển. Với những ý kiến kiến nghị khác của cử tri  sẽ được tổng hợp gửi đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố