Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Ỷ La sau kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XIX

Sáng ngày 29/12, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri phường Ỷ La sau kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XIX. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri phường Ỷ La

Sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022; nhiệm vụ, phương hướng năm 2023 của tỉnh, cử tri phường Ỷ La bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022,  đồng thời kiến nghị các nội dung liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc đẩy nhanh tiến độ thi công các khu dân cư đô thị mới chợ Ỷ La, Tân PhátĐông Sơn; việc áp dụng đền bù cho người dân để giải phóng mặt bằng; phương hướng giải quyết tranh chấp đất đai tại khu dân cư; giải pháp đảm bảo hành lang an toàn lưới điện; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư số 5 tỉnh đội...

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng chí nhấn mạnh, đối với vấn đề liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo các xã, phường triển khai đến 100% các tổ dân phố, tổng hợp các hộ dân có nhu cầu để báo cáo thành phố xem xét, giải quyết. Đối với việc lắp đèn tín hiệu giao thông khu vực nút giao tỉnh đội, UBND thành phố đã có văn bản gửi Sở giao thông vận tải, đồng thời chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất xây dựng phương án giải phóng để đẩy nhanh tiến độ lắp đặt. Về việc đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, đồng chí mong muốn Điện lực Tuyên Quang cần quan tâm, có các giải pháp tránh để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Các ý kiến của cử tri tại hội nghị, đồng chí sẽ tiếp thu đầy đủ và chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thực hiện, giải quyết kịp thời.

Cử tri phường Ỷ La nêu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, ghi nhận những thành tích đạt được về kinh tế - xã hội trong năm 2022 trên địa bàn phường Ỷ La. Cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Đồng chí cũng đề nghị phường trong năm 2023 cần nỗ lực, phấn đấu hoàn thành cao hơn nữa chỉ tiêu đã đề ra. Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời giao UBND thành phố khẩn trương phê duyệt chủ trương xây dựng Trường Cao đẳng Nghề theo phân cấp, trên cơ sở đó cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân có liên quan. Sở Tài nguyên và Môi trường giải quyết các các tồn tại liên quan đến giao đất cho dự án xây dựng Bến xe khách Tuyên Quang, khẩn trương khởi công công trình chậm nhất trong tháng 4/2023. Đối với dự án nút giao thông tại số 5 tỉnh đội, đồng chí đề nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND thành phố giải quyết dứt điểm tình trạng giải phóng mặt bằng trong năm 2023. Trước mắt phải xây dựng gờ giảm tốc, bổ sung biển cảnh báo... Đồng chí đề nghị Điện lực Tuyên Quang, các nhà mạng có giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện, đường internet để đảm bảo an toàn cho đời sống nhân dân./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)