Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang Tô Hoàng Linh thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị đuối nước

Sáng 9/10, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình 2 em học sinh không may không may bị đuối nước. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng giáo dục và đào tạo; cấp ủy, chính quyền phường Minh Xuân.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Phạm Tiến Đạt

Trước đó, khoảng 16h50 phút ngày 7/10/2021, 5 học sinh lớp 6A trường trung học cơ sở Hồng Thái cùng rủ nhau tắm sông tại khu vực bờ sông thuộc tổ 4 phường Minh Xuân, không may 2 em là Nguyễn Gia Khiêm, sinh năm 2009, tổ 9 phường Minh Xuân và em Phạm Tiến Đạt, sinh năm 2010, tổ 18 phường Minh Xuân, bị đuối nước.  Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND thành phố Tuyên Quang,  các phòng ban liên quan cùng lực lượng chức năng đã lập tức có mặt ở hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm. Đến Sáng 9/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Tuyên Quang đã tìm thấy thi thể 2 em học sinh bị đuối nước trên sông Lô.
       Đến thăm hỏi, động viên gia đình học sinh không may bị đuối nước, đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố và các thành viên trong đoàn đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước mất mát của các gia đình, đồng thời trao số tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình là 24 triệu đồng, trong đó 18 triệu đồng từ quỹ cứu trợ của thành phố. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh cũng yêu cầu các phòng chuyên môn và chính quyền địa phương quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân về công tác phòng chống đuối nước để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh Trao tiền hỗ trợ gia đình em Nguyễn Gia Khiêm

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)