Thường trực Thành ủy giao ban công tác quý 3 với các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị và khối Nội chính thành phố

Sáng ngày 6/10, Thường trực Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý 3 với các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các tổ chức Chính trị và khối Nội chính thành phố. Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Trong quý 3 năm 2021, các cơ quan khối Đảng, Văn phòng Thành uỷ, Trung tâm Chính trị thành phố và MTT và các tổ chức Chính trị xã hội, khối Nội chính thành phố đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của thành phố, tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trọng tâm là các chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy… Trong quý 3, đã tổ chức bồi dưỡng chính trị và tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ hè 2021 cho 1.771 cán bộ quản lý, giáo viên các trường học; 8 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị, cập nhật thông tin, nghiệp vụ công tác Hội gần 500 học viên. Kết nạp mới 17 đảng viên; trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9 cho 170 đảng viên. tổ chức tổ chức 2 cuộc kiểm tra, giám sát về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 18/01/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường thực hiện công tác bảo đảm trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Tuyên Quang;
Trong quý 3, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã tích cực tham gia các nội dung, phần việc trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh việc thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.... đã phối hợp tổ chức 44 Hội nghị tiếp xúc cử tri với trên 2.877 lượt người tham dự, có 170 ý kiến phát biểu của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2025; các tổ chức trong khối mặt trận như, Đoàn thanh niên thực hiện có hiệu quả phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh” gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; huy động 300 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu trực tiếp; huy động 60 lượt đoàn viên thanh niên khối Hành chính sự nghiệp tham gia hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Trao kinh phí đỡ đầu cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền 20 triệu đồng. Liên đoàn Lao động đã huy động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn”; tham gia đề án bê tông hóa giao thông nông thôn, số tiền 85,8 triệu đồng. Các cấp Hội phụ nữ thành phố đã tặng sách giáo khoa, đồng phục, quà cho 36 cháu là con hội viên nghèo trị giá 9 triệu 800 nghìn đồng; hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ nghèo thuộc xã Kim Phú, số tiền 30 triệu đồng. tổ chức các hoạt động thu gom rác thải nhựa tại các chi hội, bán gây quỹ để tặng quà cho 8 hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Hội nông dân thành phố hướng dẫn và tổ chức thành lập 2 Tổ hội nông dân nghề nghiệp “Chăn nuôi cá” và “Chăn nuôi nhím giống, nhím thương phẩm” với 33 thành viên. Đặc biệt, các đơn vị trong Khối đã tích cực hưởng ứng, kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Trong quý III, đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 1,7 tỷ đồng; vận động ủng hộ 41 tấn nông sản đến với người dân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trị giá 510 triệu đồng.
       Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể , khối Nội chính báo cáo về thực hiện nhiệm vụ trong quý 3, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai nhiệm vụ và những đề xuất, kiến nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên, đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các Ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, khối nội chính đã đạt được trong thời gian qua. Về những nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, từng cơ quan, đơn vị bám sát những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố, triển khai toàn diện các mặt công tác theo chức năng, nhiệm vụ: tiếp tục làm tốt công tác giáo dục Chính trị cho cán bộ, đảng viên, chủ động nắm bắt, phản ánh, định hướng dư luận xã hội đối với các chủ trương của Đảng và Nhà nước, các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo; tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, của thành phố. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổng hợp, xây dựng các báo cáo, chương trình công tác. tăng cường việc kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, phòng chống dịch bệnh; Rà soát, củng cố lại toàn bộ các mô hình đã triển khai, tổ chức hoạt động có chất lượng, hiệu quả, thiết thực, nhân rộng mô hình hay, xây dựng mới các mô hình giúp đoàn viên, Hội viên phát triển kinh tế vươn lên làm giàu; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là việc chấp hành trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)