Đồng chí Lê Thị Kim Dung trao Huy hiệu Đảng tại phường Mỹ Lâm

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Chiều ngày 16/5, Đảng bộ phường Mỹ Lâm đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 5 Đảng viên. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các Đại biểu dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

Trong đợt 19/5, Đảng bộ phường Mỹ Lâm có 5 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có đồng chí 2 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi đảng; 1 đảng viên nhận được Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và 1 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đây là những Đảng viên ưu tú, từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường và công tác xã hội tại địa phương. Qua quá trình công tác và hoạt động, các Đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, đi đầu trong mỗi phần việc, luôn động viên con cháu, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đ/c Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung

trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho Đảng viên Nguyễn Văn Diễn và Đảng viên Nguyễn Thị Lát

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí Đảng viên trong suốt thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh, là một trong những phường mới được thành lập theo Nghị quyết 816 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính, nhưng điều kiện cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn phường còn nhiều khó khăn. Song với việc từ xã lên phường, sẽ từng bước mang lại cho người dân được thụ hưởng nhiều tiện ích như, điện, nước, trường học, trạm y tế, hệ thống hạ tầng giao thông, các thiết chế văn hoá...Đặc biệt là hiện trên địa bàn phường đã và đang thu hút các dự án khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng thuộc Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, không chỉ mở ra cơ hội tạo việc làm cho người lao động, mà còn góp phần tăng thu ngân sách địa phương. Do đó, đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý cấp ủy, chính quyền phường Mỹ Lâm, cần phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; cấp uỷ chính quyền địa phương cần tích cực, chủ động đề ra các giải pháp cụ thể đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển ngành dịch vụ, du lịch, góp phần nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn phường. Trước mắt cần tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)