Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX

Sáng ngày 13/5, Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đồng chí Phạm Trung Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban kiểm tra tỉnh ủy; Ban Nội chính, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo 24 Sở, Ngành trên địa bàn tỉnh; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố; Trưởng các cơ quan chuyên môn của thành phố, tổ trưởng, tổ phó, thư ký tổ giúp việc Tiểu ban Văn kiện đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung nhấn mạnh, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Một nội dung quan trọng nhất của mỗi kỳ Đại hội Đảng là tổng kết việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp trong nhiệm kỳ qua và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới. Việc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể là công việc hết sức cần thiết nhằm giúp cho việc xây dựng Báo cáo chính trị được khách quan, toàn diện, đề ra giải pháp đồng bộ, khả thi, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn, các đại biểu dự Hội nghị, sẽ đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc cho báo cáo chính trị từ đó bổ sung, phát triển các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp chủ yếu, cụ thể, có tính đổi mới, khả thi cao trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng thành phố Tuyên Quang phát triển bền vững, phấn đấu đến năm 2030 cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I, góp phần đưa tỉnh Tuyên Quang phát triển nhanh và bền vững.

Tại hội nghị,  đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Báo cáo được xây dựng gồm 2 phần. Phần thứ nhất: Tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Phần thứ hai: Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025, có tính đến năm 2030. Với mục tiêu, Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; bảo đảm quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; thu hút, phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, trí tuệ và sức sáng tạo để xây dựng thành phố Tuyên Quang phát triển bền vững, phấn đấu đến năm 2030 cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I. Báo cáo xác định 12 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 và 3 nhiệm vụ trọng tâm: Huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đô thi, phát triển trung tâm thành phố theo hướng đô thị thông minh, củng cố nâng cao các tiêu chí đô thị loại II và từng bước hoàn thành một số chỉ tiêu theo tiêu chí đô thị loại I, giai đoạn 2021 -2025, phấn đấu hoàn thành 50% các tiêu chuẩn kiến trúc, cảnh quan đô thị, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và vệ sinh môi trường; Tập trung phát triển dịch vụ, thương mại; quy hoạch phường Mỹ Lâm thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của tỉnh và khu vực; phấn đấu đến năm 2025 thành phố cơ bản tự cân đối thu, chi ngân sách; thực hành trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên nhát là nười đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì hôi nghị

Tại Hội nghị đã có 17 ý kiến tham gia của đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành đồng tình và đánh giá cao với Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX. Báo cáo không chỉ khát quát được thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố, mà còn thể hiện tầm nhìn mang tính chiến lược cho mục tiêu phát triển giai đoạn tới. Đồng thời tập trung phân tích, và cho ý kiến đóng góp về một số chỉ tiêu nhiệm vụ trong giai đoạn 2020- 2025 như: chú trọng, khai thác tiềm năng du lịch, dịch vụ, thương mại; quan tâm đến việc phát triển công nghiệp phụ trợ làm động lực thúc đẩy cho ngành công nghiệp của tỉnh, đồng thời thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn vào đầu tư tại thành phố; phát triển hạ tầng đô thị; hệ thống giao thông; phát triển hàng hóa nông nghiệp nông thôn; mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực nông thôn; lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã trân trọng tiếp thu và đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu. Trên cơ sở những góp ý của các đại biểu tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung dự thảo Báo cáo chính trị, đảm bảo chất lượng./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân (Trung tâm văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố)