Gặp mặt kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Tuyên Quang (17-4-1947 – 17-4-2022)

- Ngày 15-4, Đảng ủy, Bộ CHSQ tỉnh tổ chức gặp mặt kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Tuyên Quang (17-4-1947 – 17-4-2022).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Hà Đình Khiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đầu mối và cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBDN tỉnh, đồng chí đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng hoa chúc mừng LLVT tỉnh.

Các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh. 75 năm qua, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, thực sự là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, LLVT tỉnh Tuyên Quang đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ  trang nhân dân”, Huân chương chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh; 16 tập thể và 4 cá nhân được tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Bộ CHQS tỉnh nhiều năm liền được Bộ Quốc phòng, Quân khu, Tỉnh ủy, UBND tỉnh khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Đồng chí Đại tá Hà Đình Khiêm, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao khen thưởng cá nhân, tập thể
có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đột kích.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh sơ kết đợt thi đua cao điểm “75 ngày hành động kiểu mẫu” chào mừng kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Tuyên Quang (17-4-1947 – 17-4-2022); khen thưởng 6 cá nhân, 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.

Theo TQĐT