Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ thành phố lần thứ 8 (Khóa XX)

Chiều ngày 28/4, Thành ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 8 ( khóa XX), đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022. Các đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì Hội nghị.

Các đồng chí Thường trực Thành uỷ chủ trì Hội nghị

Trong quý I/2022, Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để nhân dân được đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và tập trung phát triển kinh tế - xã hội, một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm 2021. Các hoạt động văn hóa, lễ hội, vui chơi giải trí được tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn trên địa bàn. Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 24,5% kế hoạch (tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2021). Lượng du khách đến thành phố đạt 27,3% kế hoạch (tăng 1% so với cùng kỳ năm 2021). Thu nội địa ngân sách tăng 28,6% so với cùng kỳ năm 2021. Trong quý thành lập mới 12 doanh nghiệp, 02 hợp tác xã, đến nay, trên địa bàn thành phố có 1.269 doanh nghiệp, 54 hợp tác xã đang hoạt động và trên 8.980 hộ kinh doanh dịch vụ. Hoàn thiện, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Chương trình phát triển đô thị thành phố Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án xây dựng Trung tâm thành phố Tuyên Quang theo hướng đô thị xanh, đô thị thông minh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện kết luận số 70 ngày 10/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 01 ngày 18/01/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường thực hiện công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố. Tính đến ngày 22/4/2022 tổng giải ngân các nguồn vốn đạt 13% kế hoạch vốn năm 2022 và 26% vốn thực tế đã cấp; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn. Tập trung huy động lực lượng, trang thiết bị, vật tư y tế, vắc xin để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin cho người dân bảo đảm an toàn, đến ngày 25/4/2022, 100% người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 02 mũi, mũi 3 đạt 88,1%; 100%% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 1, mũi 2 đạt 98,8%; 7,5% trẻ từ 5 đến 11 tuổi được tiêm mũi 1. Thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng F0, F1 và kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.
     Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng tiếp tục được cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức 01 cuộc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với 03 tổ chức đảng và 03 đồng chí bí thư cấp ủy cơ sở.
        Bên cạnh những kết quả đạt được thì một số chỉ tiêu giảm so với cùng kỳ như, Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 25,1% kế hoạch (giảm 2,2% so với cùng kỳ năm 2021); tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội và dịch vụ tiêu dùng đạt 29,8% kế hoạch (giảm 4,7% so với cùng kỳ năm 2021).

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 8 ( khoá XX)

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý 2. Trong đó tập trung vào các nội dung như, công tác giải ngân vốn đầu tư công; các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng; công tác quản lý đất đai, tài nguyên – Môi trường; công tác bồi thưởng giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án; việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao…
        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu, Mỗi cán bộ đảng viên nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, của người quản lý ở túng địa bàn và từng lĩnh vực; tăng cường kiểm tra giám sát, tập trung tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở; mỗi phòng ban cơ quan, đơn vị, xã, phường cần làm tốt công tác tham mưu, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm, các nghị quyết, chương trình, đề án…của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 20. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng, tham gia Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)