Học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Ngày 27-4, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến tới các cấp Hội tại các điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện và một số điểm cầu cấp xã trong cả nước.

Các đại biểu Hội LHPN tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; các đồng chí Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; Chủ tịch Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị; lãnh đạo các tổ chức thành viên; trưởng, phó các ban, đơn vị Trung ương Hội; Thường trực và Thường vụ Hội LHPN các tỉnh, thành phố; gần 1.800 cán bộ, hội viên phụ nữ cấp tỉnh; hơn 5.000 cán bộ Hội LHPN cấp huyện; gần 9.000 cán bộ hội cơ sở và gần 48.000 người là Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ cơ sở và chi hội trưởng.

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu được học tập, quán triệt các chuyên đề là: Xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế. Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ. Hướng dẫn thực hiện Điều lệ hội nhiệm kỳ 2022-2027; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; tham gia xây dựng đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động thực hiện bình đẳng giới; công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam khóa XIII và phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; nâng cao vị thế, mở rộng ảnh hưởng của tổ chức Hội trong quan hệ đối ngoại.

Tại Hội nghị, Hội LHPN Việt Nam cũng đã thông báo phân công thành viên phụ trách Cụm thi đua Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời tham gia ý kiến thảo luận vào các nội dung được học tập, quán triệt tại hội nghị.

Theo TQĐT