Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 26/4, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình, dự án do Ban quản lý Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc làm chủ đàu tư. Cùng đi có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Ban quản lý Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố đi kiểm tra tiến độ thực hiện công trình tuyến đường từ đường Tân Trào qua mỏ đá Thiên Sơn đi làng Dùm đến Thiện viện Chính pháp Tuyên Quang

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc, các công trình, dự án do Ban quản lý làm chủ đầu tư đã và đang được triển khai là 27 công trình trong đó, có 5 công trình thực hiện trước năm 2022; 3 công trình thực hiện vốn dư; 14 công trình từ nguồn vốn nâng cấp đô thị; 3 công trình đang thi công và 3 công trình đang chuẩn bị đầu tư. Đến nay, có 2 công trình thực hiện trước năm 2022 hoàn thành và đang hoàn thiện thủ tục nghiệm thu, bàn giao công trình; 1 công trình đang triển khai thi công nền móng mặt đường và hệ thống thoát nước đoạn 200m cuối tuyến; 2 công trình đã hoàn thành với khối lượng đạt từ 60-80% và dự kiến phấn đấu hoàn thành trong tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên hiện nay, công trình đang gặp khó khăn như một số hộ dân chưa thống nhất phương án hỗ trợ đền bù về hoa màu dẫn đến công tác giải phóng mặt bằng chưa hoàn thành.
     Đối với 3 công trình sử dụng vốn dư đã thực hiện khởi công công trình, đang triển khai thi công đúc cấu kiện, đắp cạp nền đường, thi công cấp phối đá dăm, lắp đặt rãnh dọc, cống ngang đường, phấn đấu đến 30/5/2022 hoàn thành công trình. Đối với công trình thực hiện vốn nâng cấp đô thị đã có 5 công trình hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng nhưng chưa phê duyệt quyết toán; 9 công trình thi công hoàn thành chưa bàn giao đưa vào sử dụng…
      Kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thi công các công trình, dự án đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và công trình giao thông là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm có tính chiến lược, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển đô thị và kinh tế - xã hội địa phương. Theo hợp đồng ký kết, các dự án đều phải hoàn thành trong năm 2022, trong đó có dự án phải hoàn thành trước ngày 30/6/2022. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại khối lượng thi công vẫn còn rất lớn, vì vậy các khó khăn, vướng mắc đang gặp phải hiện nay cần phải được tháo gỡ kịp thời để có thể đẩy nhanh tiến độ thi công. Đồng chí yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo đơn vị chủ đầu tư và đơn vị thi công cần quyết liệt, tích cực, chủ động hơn trong công việc chuyên môn, nhanh chóng tăng cường thêm nhân lực, máy móc để đẩy nhanh hơn nữa tiến dự án nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật công trình, đảm bảo an toàn lao động và hoàn thành các công trình, dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Tin và ảnh: Thanh Xuân  ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)