Hội nghị chuyên đề công tác an ninh

Chiều 18-4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác an ninh và quán triệt, triển khai Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về đảm bảo an ninh quốc gia. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Những năm qua, lực lượng Công an các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; hợp tác quốc tế và đấu tranh ngoại giao; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch; công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ. Lực lượng Công an đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trước âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Qua đó góp phần quan trọng đảm bảo an ninh quốc gia, phục vụ đắc lực cho công cuộc đổi mới, mở cửa hội nhập, phát triển đất nước nói chung và sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh ta nói riêng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân; xây dựng lực lượng Công an nói chung và lực lượng Công an Tuyên Quang nói riêng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của lực lượng Công an Tuyên Quang trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; mệnh lệnh, kế hoạch của Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Phạm Kim Đĩnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Theo TQĐT