Ngày cuối tuần cùng dân

- Nhằm cụ thể hóa Đề án số 02 - ĐA/TU ngày 23-5-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, thời gian qua thành phố Tuyên Quang đã tổ chức nhiều hoạt động “3 cùng” vào ngày cuối tuần, hướng về cơ sở. Qua đó tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân.

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tổ 1 phường Đội Cấn
làm công tác dân vận, giúp nhân dân đắp đất lề phụ đường bê tông.

Đồng chí Vương Thị Kim Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận thành phố cho biết, với phương châm “sẵn sàng, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở triển khai thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Căn cứ tình hình thực tiễn địa phương, các xã, phường trên địa bàn thành phố đều đồng loạt xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đề án. Theo đó, các tổ chức chính trị, xã hội của thành phố tham gia hoạt động cùng nhân dân vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, với những nội dung, nhiệm vụ, thời gian, địa điểm thực hiện và đối tượng thực hiện cụ thể; bám sát vào những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở để có kế hoạch tháo gỡ, đồng hành cùng với người dân trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Đồng chí Bùi Trường Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Phú nói, toàn xã có 3.940 hộ với 15.596 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 53%. Thực hiện Đề án 02, MTTQ xã đã tuyên truyền phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ đảng viên trong xã xuống cơ sở, đến từng thôn, khu dân cư hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân bằng các hoạt động thực tế. Trong đó, Khối cơ quan Thành ủy tổ chức vệ sinh UBND xã và thôn 10 với chiều dài hơn 1,5 km; Công an thành phố dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa tổ 26 và tặng quà cho trường Mầm non và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Trung đoàn 247 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân thôn 24 tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia dọn dẹp, đổ móng nhà cho gia đình ông Nịnh Văn Kim là thương binh, hộ nhiễm chất độc da cam... các hoạt động này vừa cùng nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, giúp nhân dân không chỉ phát triển kinh tế mà còn tạo sự gắn bó giữa nhân dân với cán bộ, đảng viên.

LĐLĐ tỉnh phối hợp với UBND xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) và Hạt kiểm lâm thành phố
vệ sinh đường bê tông nội đồng xóm 5.

Ông Bùi Văn Tám, tổ dân phố 18, phường An Tường phấn khởi nói, ông rất vui khi ngày cuối tuần Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội đã đến giúp đỡ gia đình trồng 1.700 cây keo với diện tích hơn 1 ha. Đây là việc làm rất ý nghĩa giúp gia đình ông phát triển kinh tế, vừa trồng cây, gây rừng tại địa phương.

Sau 1 năm thực hiện Đề án số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Thành phố có 16/18 chi bộ, đảng bộ với trên 749 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội các cấp tham gia hoạt động với nhân dân tại 24 thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố, cùng trên 1.017 người dân tham gia. Phát dọn khơi thông hơn 400 m tuyến mương thủy lợi; thu gom rác thải tại các trục đường bê tông, chăm sóc các tuyến đường hoa, vệ sinh đường làng ngõ xóm, các nhà văn hóa với hơn 2.000 công lao động; đắp đất 2 bên lề đường bê tông, chiều dài 450 m; hỗ trợ vật liệu xây dựng, ngày công sửa chữa, làm nhà cho các hộ nghèo tại 9 xã, phường: Tràng Đà, Ỷ La, Tân Hà, Nông Tiến, An Tường, Thái Long, Lưỡng Vượng, Kim Phú, Đội Cấn với số tiền gần 100 triệu đồng...

Tăng cường về cơ sở với phương châm “sẵn sàng, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”, các cấp ủy thành phố Tuyên Quang đã và đang góp phần thực hiện xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên nâng cao năng lực thực tiễn, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy, gắn bó mật thiết với nhân dân. Nhân dân tin vào sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền cơ sở; thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, động viên người dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững tại cơ sở.

Theo TQĐT