Hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu HĐND 2 cấp với cử tri phường Minh Xuân trước kỳ họp thứ 6

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 07/06, tổ đại biểu số 3 HĐND thành phố do đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Minh Xuân. Dự hội nghị còn có lãnh đạo một số Phòng ban chuyên môn thành phố; lãnh đạo, cử tri phường Minh Xuân.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các cử tri đã được đại biểu HĐND Thành phố thông báo về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 của HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông báo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo nhanh tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Sau nghe báo cáo của tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường, cử tri phường Minh Xuân bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của thành phố. Đồng thời tiếp tục tin tưởng, có nhiều ý kiến, kiến nghị với HĐND thành phố và mong muốn các ý kiến, kiến nghị của cử tri sớm các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Nội dung kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề về: Nâng cấp, cải tạo 1 số tuyến đường và hệ thống thoát nước thải trên địa bàn phường; Đề nghị lắp đặt thêm các biển báo phụ trên tuyến đường trước cổng trường Tiểu học Hồng Thái nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân; Đề nghị sửa chửa, nâng cấp nhà văn hoá tổ 8; Có giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại hồ Thương binh…

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Lãnh đạo UBND thành phố và UBND phường Minh Xuân  tiếp thu và trực tiếp trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, qua đó đã phần nào giải đáp được những tâm tư, nguyện vọng của cử tri . Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được các đại biểu HĐND thành phố tiếp thu,  chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)