Khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân thành phố năm 2022

Sáng ngày 6/10, UBND thành phố Tuyên Quang đã khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thành phố năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển.

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Nho và đại biểu dự khai kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý

Kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thành phố năm 2022, có 6 thí sinh, đảm bảo đủ các điều kiện và tiêu chuẩn tham gia thi tuyển, để tuyển chọn vào 3 vị trí chức danh là Phó trưởng phòng Nội vụ thành phố; Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo thành phố và Hiệu trưởng trường Mầm non An Khang. Các thí sinh thực hiện qua 2 vòng thi là Phần thi viết và thi trình bày Đề án. Người dự thi phải có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên mới được tham gia phần thi trình bày đề án.

Phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Xuân Nho nhấn mạnh, Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý thể hiện sự đổi mới, đột phá trong công tác lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ, góp phần tiếp tục đổi mới quy trình, nâng cao chất lượng bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo quản lý; đồng thời đề cao trách nhiệm của cấp uỷ và lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong việc phát hiện, đề xuất, giới thiệu nhân sự tham gia dự thi. Từ đó, lựa chọn được cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Hội đồng thi tuyển cùng các Ban chuyên môn của kỳ thi cần chuẩn bị tốt các điều kiện, thực hiện đúng quy trình thi tuyển để tạo điều kiện tốt nhất cho ứng cử viên tham gia, đảm bảo kỳ thi diễn ra công khai, minh bạch, khách quan, đúng quy chế. Các ứng cử viên thực hiện nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi; bình tĩnh, tự tin để làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

Ngay sau Lễ khai mạc, công bố quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển và các quyết định thành lập các Ban giúp việc Hội đồng thi tuyển, 6 ứng viên đã thực hiện phần thi sát hạch kiến thức chung.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)