Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân phường Tân Quang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 23/6, Hội đồng nhân dân phường Tân Quang đã tổ chức kỳ họp thứ 6, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại biểu dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2023,  Giá trị sản xuất thủ công nghiệp phường Tân Quang đạt 172,1 tỷ đồng, đạt 50,5% kế hoạch; thu ngân sách đạt trên 5 tỷ 300 triệu đồng, đạt 48% kế hoạch; duy trì chất lượng 3 tuyến phố văn minh đô thị; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,9%; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kỳ họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, tiếp thu và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri, đưa ra giải pháp về phương hướng, nhiệm vụ phát triển  kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2023.

Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân phường Tân Quang khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026

Dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị, cấp uỷ chính quyền phường Tân Quang tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo Nghị quyết của Đảng bộ và Nghị quyết của HĐND phường năm 2023. Trong đó, khuyến khích, tạo điều kiện cho nhân dân đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ. Tăng cường quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, nâng cao chất lượng xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, phối hợp chặt chẽ với các phòng ban và các địa phương Minh Xuân, Phan Thiết, Nông Tiến để chỉnh trang đô thị. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Đình Trung nhấn mạnh, Hiện chỉ còn 3 tháng sẽ diễn ra các hoạt động hưởng ứng lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Với đặc thù là phường trung tâm nơi sẽ diễn ra các hoạt động hưởng ứng lễ hội Thành Tuyên, phường Tân Quang cần chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động các tổ dân phố và người dân tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động Lễ hội Thành Tuyên năm 2023; quản lý địa bàn, tăng cường tuyên truyền các nhà hàng lưu trú, khách sạn trên địa bàn phường nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Trước mắt phường cần tăng cường tuyên truyền chủ trương của thành phố về việc di dời các hộ nhà bè trên sông Lô trước khi dễn ra tổ chức Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố