Chiều ngày 16/6, UBND thành phố họp đánh giá tiến độ thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 07/4/2023 của UBND thành phố về thực hiện Kế hoạch số 146-KH/TU ngày 28/3/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ về việc thực hiện Thông báo số 166-TB/UBKTTU ngày 01/3/2023 của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ về việc kết luận giám sát đối với Ban Thường vụ Thành uỷ Tuyên Quang. Đồng chí Nông Thị Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 07/4/2023 của UBND thành phố, thời gian vừa qua, các phòng, ban chuyên môn của thành phố và UBND các xã, phường đã tăng cường, thực hiện kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, vi phạm về đất đai, lấn chiếm cống thoát nước, công trình xây dựng tại các khu dân cư, khu đô thị đã có quy hoạch chi tiết. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện xử lý quản lý xây dựng, đất đai trên địa bàn thành phố vẫn chưa được xử lý dứt điểm, bên cạnh đó công tác hậu kiểm tra, xử lý tại một số xã, phường chưa quyết liệt, hiệu quả đạt được chưa cao... Hiện toàn thành phố, tính đến ngày 15/6/2023 mới xử lý 167/455 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng tại các khu đã được phê duyện quy hoạch chi tiết.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nông Thị Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và các xã, phường căn cứ nhiệm vụ và kế hoạch được giao tiến hành rà soát, tuyên truyền, giải quyết xong các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị trước ngày 30/6. Ngoài ra, thứ 6 hàng tuần phải báo cáo tiến độ triển khai thực hiện của cơ quan, đơn vị cho văn phòng UBND thành phố để tổng hợp. Đồng thời, phân công cán bộ, công chức phụ trách địa bàn thôn, tổ dân phố phải thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời, không để trường hợp mới phát sinh trên địa bàn. Đối với phòng Quản lý đô thị thành phố tăng cường kiểm tra, báo cáo các trường hợp xã phường để xảy ra tình trạng về vi phạm trật tự đô thị; phối hợp với Đội trật tự đô thị thành phố cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc các đơn vị xã, phường quyết liệt giải quyết các trường hợp vi phạm. Đối với Công an thành phố tiếp tục kiểm tra, hỗ trợ các địa phương xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn. UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tiếp tục quan tâm và giao nhiệm vụ cho các cấp cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Truung tâm Văn hóa, truyền thông và thể thao thành phố cử phóng viên, cộng tác viên phối hợp ghi hình, làm phóng sự tuyên truyền các chủ trương của thành phố sâu rộng trong nhân dân./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)