Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường Minh Xuân khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 23/6, HĐND phường Minh Xuân đã tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Dự kỳ họp còn có đồng chí Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo xác nhận tư cách 21 đại biểu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa X. Với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Đã bầu 2 đại biểu Quốc hội khóa XV; 5 đại biểu HĐND Tỉnh; 3 đại biểu HĐND cấp thành phố và 21 đại biểu HĐND phường, là những người tiêu biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân, cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân toàn phường.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã đánh giá cao những kết quả của cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường. Đồng thời chúc mừng các ông bà đã được cử tri bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân phường; các ông bà được Kỳ họp bầu vào các chức danh chủ chốt của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn, Thường trực Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân Phường Minh Xuân trong nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy kết quả của nhiệm kỳ vừa qua, đoàn kết, sáng tạo và nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri; sớm ban hành chương trình công tác, ban hành các nghị quyết thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế. Chú trọng nâng cao chất lượng các kỳ họp. Các đại biểu Hội đồng nhân dân phường phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri, làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với Nhân dân. Uỷ ban nhân dân phường cần chủ động, quyết tâm, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, khắc phục hạn chế, tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội và giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường Minh Xuân đã thực hiện bầu các chức danh: Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và các Ban Hội đồng nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu các chức danh: Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân và thành viên Ủy ban nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Vũ Thanh Quân, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường khóa IX, tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Minh Xuân khóa X; Ông Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường khóa IX, được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ HĐND phường, Chủ tịch UBND phường và các thành viên Ủy ban nhân dân phường Minh Xuân khóa X

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)