Chiều ngày 13/11, tại Nhà văn hóa phường Phan Thiết, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ ra mắt triển khai thực hiện thí điểm mô hình điểm phục vụ hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn thành phố. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Lãnh đạo Công an thành phố; Thành viên Tổ công tác Đề án 06 thành phố; Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Hội Cựu chiến binh; Hội Nông dân; Hội Người cao tuổi; Hội Chữ thập đỏ; Trưởng công an các xã, phường; Thành viên Tổ công tác Đề án 06 phường Phan Thiết;  Tổ trưởng, chi đoàn thanh niên là thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các tổ dân phố trên địa bàn phường Phan Thiết.

Đại biểu dụ Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đỗ Đình Đạt nhấn mạnh: Xác định tầm quan trọng của Đề án 06, trong thời gian qua, thành phố đã quan tâm đến việc triển khai toàn diện, đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đề án 06; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn thành phố còn gặp những khó khăn nhất định.

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Đình Đạt phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06 giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời Huy động sự tham gia vào cuộc của cả Hệ thống chính trị, trong đó phát huy vai trò của Tổ công tác triển khai Đề án 06, Tổ công nghệ số cộng đồng tại cơ sở trong hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công. Nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của ngườii đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị liên quan trong xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số phù hợp, thống nhất với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Ủy ban nhân dân thành phố đã chọn Ủy ban nhân dân phường Phan Thiết triển khai thực hiện mô hình điểm phục vụ hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn thành phố. Theo đó, việc triển khai thực hiện thí điểm 3 nội dung dịch vụ công của ngành tư pháp gồm: Đăng ký khai sinh; Đăng ký khai tử và Đăng ký kết hôn...qua đó sẽ rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, giảm bớt công việc, tác nghiệp của cán bộ cơ sở khi thực hiện liên thông thủ tục hành chính (không phải in, scan ký, đính kèm tệp để chuyển hồ sơ) cũng như chi phí đi lại... cho người dân.

Đại biểu tham quan thực hiện thí điểm mô hình đề án 06 tạiUBND

phường Phan Thiết

Người dân đến  làm thủ tục đăng ký khai sinh tại bộ phận thực hiện Đề án 06 tại UBND phường Phan Thiết

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố