Phường Đội Cấn tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Ban Văn Hòa, tổ 4, phường Đội Cấn

Sáng ngày 22/3, UBND phường Đội Cấn đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị và lực lượng chức năng của thành phố tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế đối với ông Ban Văn Hòa, tổ 4, phường Đội Cấn.

Theo đó, ông Ban Văn Hòa đã xây dựng công trình nhà ở cấp 4 cũ, diện tích 41m2, mái lợp tôn, cách tim đường An Hòa (ĐT 186 cũ) là 15,8m; công trình nhà ở cơi nới thêm, vách bằng tôn, tre, diện tích 114,4m2, mái lợp tôn, cách tim đường An Hòa (ĐT 186 cũ) là 7m. Toàn bộ công trình đã hoàn thiện đưa vào sử dụng. Đây là thửa đất số 23, tờ bản đồ thu hồi giao đất số 02, khu vực đất Trụ sở cũ của UBND xã Đội Cấn,  nay thuộc tổ 4, phường Đội Cấn.

UBND phường Đội Cấn thông qua Quyết định cưỡng chế đối với ông Ban Văn Hòa, tổ 4, phường Đội Cấn

Căn cứ Quyết định số 3189 ngày 07/9/2022 của UBND thành phố Tuyên Quang về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ban Văn Hòa, tổ 4, phường Đội Cấn; Quyết định số 239 ngày 13/02/2023 của UBND thành phố Tuyên Quang về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Ban Văn Hòa, tổ 4, phường Đội Cấn; Kế hoạch số 30 ngày 09/3/2023 của UBND phường Đội Cấn về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Ban Văn Hòa, nơi ở hiện tại tổ 4, phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang; Vị trí vi phạm tại tổ 4, phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang. Ngày 28/02/2023, UBND phường Đội Cấn đã chủ trì phối hợp với UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường, tổ dân phố 4 tuyên truyền, vận động, đôn đốc ông Ban Văn Hòa thực hiện Quyết định số 239 ngày 13/02/2023 của UBND thành phố Tuyên Quang. Tuy nhiên đến nay ông Ban Văn Hòa vẫn không thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm. Ngày 13/03/2023, UBND phường Đội Cấn đã xây dựng Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Ban Văn Hòa.

Các thiết bị máy móc thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm

Tại buổi cưỡng chế, UBND phường Đội Cấn đã thông qua Quyết định cưỡng chế đối với ông Ban Văn Hòa. Với tinh thần trách nhiệm , các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu trước khi vi phạm. Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và đúng quy định của pháp luật./.

Tin - ảnh: Thu Trinh - Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)