Thành ủy Tuyên Quang Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Chiều ngày 21/11, Thành ủy Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy  ban nhân dân thành phố.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - Trao giấy khen cho 5 tập thể

Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI, Cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết Trung ương 8 khóa XI và các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về đảm bảo quốc phòng, an ninh. Các cấp, các ngành đã nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Vai trò của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc được nâng cao; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được phát triển. Chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương được triển khai toàn diện, đạt hiệu quả. Khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc và giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ thêm kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết. Trong đó, tập trung tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn thể, tổ chức xã hội, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh - Trao giấy khen cho các cá nhân

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, Để đảm tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp từ thành phố đến cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là những điểm mới của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về chiến lược bảo vệ tổ quốc và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, trong đó Quân đội và Công an là lực lượng nòng cốt, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố; Tích cực đổi mới hình thức, phương pháp phổ biến kiến thức quốc phòng, an ninh cho toàn dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX đã đề ra.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, có 5 tập thể, 10 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố