Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022

- Sáng 12-6, tại tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự đối thoại tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang.

Dự buổi đối thoại tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh và đoàn viên, công nhân lao động đại diện các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp tỉnh.

Đoàn viên, công nhân lao động đại diện các Công đoàn cơ sở Khối doanh nghiệp tỉnh dự tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang.

Cuộc gặp, đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và công nhân có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”. Công nhân lao động được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu, chỉ đạo giải quyết các vấn đề được nêu. Tại cuộc đối thoại, những vấn đề được đông đảo công nhân trong cả nước quan tâm gửi tới người đứng đầu Chính phủ là tăng lương tối thiểu vùng từ 1-7-2022, đồng thời nghiên cứu ban hành chính sách tiền lương mới theo tinh thần Nghị quyết 27-NQ/TW, ngày 21-5-2018 của BCH Trung ương Đảng khóa XII; sửa đổi chính sách bảo hiểm theo hướng tạo được niềm tin lâu dài để người lao động gắn bó với bảo hiểm xã hội, hạn chế tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần; chỉ đạo đôn đốc giải quyết các chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid -19… Thủ tướng Chính phủ đã tiếp thu và trả lời trực tiếp những vấn đề công nhân, lao động đề cập, tạo niềm tin, phấn khởi, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo TQĐT