Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo về Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XIX

Sáng ngày 20/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo về Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XIX. Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà chủ trì buổi họp báo

Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XIX dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/7/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về kết quả Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Đại biểu HĐND tỉnh tiến hành thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024.Kỳ họp cũng thông qua các dự thảo nghị quyết quan trọng như: Quy định nội dung, nhiệm vụ chi duy tu, bảo dưỡng và xử lý cấp bách sự cố đê điều trên địa bàn tỉnh; Quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030 trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà đề nghị, Văn phòng và các ban HĐND tỉnh phối hợp tốt với các cơ quan báo chí, thực hiện cung cấp đầy đủ tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí tác nghiệp. Đồng thời, đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp; phản ánh đầy đủ, chính xác và kịp thời những nội dung, diễn biến của Kỳ họp để cử tri, nhân dân trên địa bàn tỉnh theo dõi, nắm bắt, qua đó góp phần làm nên thành công chung của Kỳ họp./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)