UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 8/2023

Sáng ngày 29/8, UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2023. Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp

Theo báo cáo của UBND thành phố, trong tháng 8, thành phố đã làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp – TCN từ đầu năm đến nay ước đạt hơn 7.000 tỷ đồng, đạt 68,61% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa 8 tháng đầu năm ước đạt trên 17.000 tỷ đồng, đạt 71,5% kế hoạch. Tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa ước 78,18 triệu USD, đạt 66,84% kế hoạch. Các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục có sự phục hồi tích cực. Lượng du khách đến thành phố tháng 8 ước 116 nghìn lượt khách, lũy kế 8 tháng đầu năm đạt hơn 800 nghìn lượt khách, đạt 100,37% kế hoạch. Ước thu ngân sách đến ngày 20/8/2023 đạt hơn 280 tỷ đồng, đạt 34,6% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 71,5% so với cùng kỳ. Thành phố tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư, thi công xây dựng công trình, thanh toán, quyết toán dự án hoàn thành để đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023. Theo đó, kết quả giải ngân vốn đầu tư công đến ngày 25/8/2023 đạt hơn 90 tỷ đồng, đạt 38% kế hoạch vốn. Chương trình nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo thực hiện và duy trì các chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt được; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đạt kế hoạch năm 2023 đề ra. Công tác kiểm tra chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho năm học mới được đảm bảo.

Đ/c Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp thực hiện những nội dung liên quan đến công tác thu ngân sách; chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm; việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; công tác chuẩn bị cho năm học mới...

Kết luận phiên họp, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, các phòng ban, cơ quan, đơn vị thành phố tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm, chủ động thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt, tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023; đẩy nhanh tiến độ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023, tạo nguồn thu cho đầu tư phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, từ nay đến dịp Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, các xã, phường cần tập trung tuyên truyền, làm tốt công tác quản lý các hàng quán vỉa hè, nhà hàng, các điểm trông xe, tránh tình trạng tăng giá, “chặt chém” khách du lịch nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và giữ gìn hình ảnh đẹp về thành phố Tuyên Quang trong lòng du khách. Đối với những hộ dân làm dịch vụ trông xe tại nhà phải đảm bảo đúng quy định trong công tác đô thị, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè sai quy định. Đồng chí đề nghị phòng Quản lý đô thị thành phố lên kế hoạch, phối hợp với lực lượng Công an thành phố làm tốt công tác phân luồng giao thông trong dịp Lễ, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Đối với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố xây dựng kế hoạch tham gia và hưởng ứng Lễ hội. Qua đó góp phần tổ chức thành công Lễ hội Thành Tuyên năm 2023./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)