Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch

Chiều ngày 4/1, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Họp nghe Báo cáo và triển khai các giải pháp phòng chống dịch theo hình thức trực tuyến tới Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch các huyện, thành phố. Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ cuộc họp. Dự tại điểm cầu thành phố Tuyên Quang có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đại biểu dự tại điểm cầu thành phố Tuyên Quang

Tại Hội nghị, Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và các huyện thành phố đã báo cáo nhanh tình hình công tác phòng chống dịch thời gian qua, nhất là sau khi ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng. Nhiều biện pháp quyết liệt, thần tốc đã được các địa phương triển khai. Đồng thời đề xuất các giải pháp, phương án cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.
     Tại thành phố Tuyên Quang, theo báo cáo tại cuộc họp, từ ngày 01/01/2022 đến 11 giờ, ngày 04/01/2022 trên địa bàn thành phố có 107 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng và 80 người là công nhân của Công ty May MSAYB, tại tổ 4, phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Tuyên Quang đã triệu tập các thành viên Trung tâm Chỉ huy họp để triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phù hợp với tình hình thực tế; ban hành các văn bản chỉ đạo và tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã, phường và toàn thành phố. Qua roát, thành phố đã xác định được 1.785 trường hợp là F1; Tổng số người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm là: 185.191 người, trong đó, tiêm mũi 1 là: 90.199 mũi, đạt 99,8% ; tiêm đủ 2 mũi là: 88.642 mũi, đạt 98% và đã tiêm liều bổ sung mũi 3: 6.350 mũi, đạt 7% ; trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi đã tiêm là: 14.327 mũi trong đó: Đã tiêm mũi 1 là: 7.212 mũi, đạt 99,3%; Đã tiêm đủ 2 mũi là: 7.115 mũi, đạt 98% ; Tổng số người từ 12 đến dưới 15 tuổi đã tiêm là: 13.597 mũi trong đó: tiêm mũi 1 là: 6.801 mũi, đạt 99,2%. tiêm đủ 2 mũi là: 6.796 mũi, đạt 99,1%.
     Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh, hiện tình hình dịch trên địa bàn toàn tỉnh có chiều hướng tăng, do đó, đề nghị, các huyện thành phố cần tập trung tăng cường quản lý địa bàn thông qua tổ Civd cộng đồng, quyets mã QR; Đối với nhà máy may phải tăng cường xét nghiệm, phục vụ truy vết nhanh đảm bảo kiểm soát dịch trong thời gian nhanh nhất; Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, báo Tuyên Quang phải thường xuyên cập nhật tỉnh hình để người dân nắm bắt thông tin chính xác, kịp thời tránh gây hoang mang cho người dân; Các huyện thành phố phải xây dựng phương án, kế hoạch để trong thời gian tới có thể quản lý theo dõi, điều trị cho các ca F0 không có triệu chứng điều trị tại nhà; Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, phấn đấu trước tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 hoàn thành tiêm mũi 3 cho người dân. Các cơ quan đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan đơn vị phải tăng cường phối hợp đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, phục vụ tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo cho người dân đón tết cổ truyền Nhâm Dần an toàn.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)