BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA III

Chiều 12/9/2022, Trung tâm Chính trị thành phố Tuyên Quang tổ chức Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XIII. Dự bế giảng, có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đ/c Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đ/c Thân Văn Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; các đ/c giảng viên Trung tâm Chính trị thành phố và 59 học viên.

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Mạnh Hùng

Trao giấy chứng  nhận cho các học viên

Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XIII có 59 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc 09 đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Sau thời gian 01 tháng, lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Ngoài ra, các học viên còn được học tập, nghiên cứu chuyên đề về các nghị quyết của Trung ương, tỉnh, thành phố và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thành phố Tuyên Quang; đi nghiên cứu, học tập thực tế tại tỉnh Nghệ An.

Thông qua chương trình học đã giúp cho học viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, giúp học viên củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công việc.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố mong rằng: Các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống. Đồng thời đề nghị: Các học viên cần sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, vì lợi ích chính đáng của nhân dân. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tích cực tuyền truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Đ/c Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Lê Công Đại

Trao giấy chứng  nhận cho các học viên

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên xếp loại giỏi đạt 96,6%, loại  khá đạt 3,4%, không có loại trung bình. Đây cũng là cơ sở,  điều kiện quan trọng để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên./.

Ban Tuyên giáo Thành ủy