Ban chỉ huy quân sự thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác huấn luyện, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, Ban chỉ huy quân sự thành phố Tuyên Quang đã tích cực hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Hơn 100 đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh, lực lượng dân quân xã đã tham gia phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tuyên Quang tham gia chăm sóc, trồng bổ sung thêm cây xanh, dọn vệ sinh môi trường tại khu vực sân vận động xã An Khang. Đây không chỉ là việc làm thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ, mà qua đó còn góp phần xây dựng xã An Khang ngày càng xanh, sạch đẹp, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới, hướng tới xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Chị Nguyễn Thị Quỳnh, Bí thư Đoàn thanh niên xã An Khang, thành phố Tuyên Quang cho biết, Hoạt động ra quân vệ sinh môi trường là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với đoàn thanh niên trong việc xung kích bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới tại địa phương, qua đó, nhằm kêu gọi, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường luôn sạch đẹp cho người dân địa phương, tạo môi trường sống an toàn, thân thiện, góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người, giữ gìn cảnh quan, thiên nhiên, môi trường tại các khu dân cư luôn sạch đẹp,

Trồng cây bảo vệ môi trường

Xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời, giúp cho cán bộ, chiến sỹ hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Do vậy ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Tuyên Quang đã chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện gắn với công tác dân vận đạt bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đồng thời, thành lập các tổ công tác, bám sát địa bàn, nắm tình hình an ninh chính trị, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, chính sách hậu phương quân đội... Trung tá Ninh Chí Phương, Chính trị viên phó, Kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tuyên Quang cho biết: Xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ chính trị của Quân đội nói chung và lực lượng vũ trang thành phố nói riêng. Để cán bộ, chiến sĩ xác định và hưởng ứng phong trào thi đua một cách sôi nổi, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động. Ngoài việc kết hợp lồng ghép phong trào trong quá trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, thực hiện công tác dân vận, đơn vị cũng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chính trị, xã hội của địa phương tuyên truyền đến Nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào. Ttrong 6 tháng đầu năm 2021, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã kết hợp huấn luyện với làm công tác dân vận được 404 ngày công; phát 4.950m2 cỏ, khơi thông 513m cống rãnh, trồng 1ha cây keo, làm 1 nhà để xe cho học sinh…Thông qua việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, nạo vét kênh mương, làm đường bê tông …đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho mọi người dân về công tác bảo vệ môi trường và xử lý tốt rác thải và nước thải đúng quy định, góp phần cùng cộng đồng xã hội chung tay gìn giữ vệ sinh môi trường một cách có hiệu quả.

Ban chỉ huy quân sự thành phố kết hợp huấn luyện với công tác dân vận ở cơ sở

Có thể nói, những hoạt động, việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố Tuyên Quang không chỉ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới ở địa phương, giúp đời sống người dân được nâng lên mà tình đoàn kết quân - dân cũng được thắt chặt, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội trên địa bàn, nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, qua đó phát huy sức mạnh của toàn dân tộc để bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Bài và ảnh: Thanh Xuân 9 Trung tâm VH, TT và TT thành phố)