Phát hiện 3 quả bom sót lại sau chiến tranh tại xã Tràng Đà

Khoảng 7h00, ngày 9-6, người dân địa phương đã phát hiện quả bom tại bờ sông Lô, gần khu vực đền Thượng, xóm 8, xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang).

Hiện trường phát hiện 3 quả bom tại xóm 8, xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang).

Sau khi nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo tìm kiếm, phát hiện thêm 2 quả bom nằm dưới sông gần vị trí của quả bom đầu tiên. 3 quả bom được xác định cùng chủng loại là bom xích mang ký hiệu MK-81, sót lại từ kháng chiến chống Pháp, mỗi quả có đường kính 35 cm, dài khoảng 1 m, nặng khoảng 150 kg.

Hiện Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS thành phố phối hợp với lực lượng công an thành phố, dân quân địa phương phong tỏa hiện trường, cắm biến cấm, biển báo khu vực nguy hiểm, cắt cử lực lượng canh gác 24/24. Đồng thời, xây dựng kế hoạch để tiến hành tiêu hủy.

Theo TQĐT