UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ

Trong 2 ngày 1-2/6/2021, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố, và các đồng chí là chính trị viên, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi gồm có 36 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự nằm trong biên chế của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố. Tại hội thi, các thí sinh đã trải qua ba phần thi gồm phần thi chắc nghiệm, phần thi chuyên nghành và phần thi bắn súng K54 bài 1C và phần thi riêng cho từng đối tượng. Qua hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ nhận thức về luật và các văn bản dưới Luật Dân quân tự vệ; đánh giá trình độ, thao tác sử dụng súng ngắn K54. Đồng thời rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ ở địa phương; góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực, nắm chắc các Luật Dân quân tự vệ để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng tại địa phương.

Ban tổ chức hội thi trao giải cho các cá nhân tiêu biểu

Trên cơ sở Hội thi, Ban tổ chức tiến hành tuyển chọn những cá nhân tiêu biểu tham gia Hội thi cấp Tỉnh trong thời gian tới. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Một giải Nhất, Một giải Nhì, Hai giải Ba, Hai giải Khuyến Khích cho các thí sinh là chính trị viên, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng quân sự của xã, phường đạt kết quả cao./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )