Hội cựu chiến binh phường Minh Xuân - Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Chiều ngày 4/5, Hội Cựu chiến binh phường Minh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2029.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua "CCB gương mẫu" đã được Hội CCB phường Minh Xuân triển khai thực hiện có hiệu quả trên tất cả các nội dung gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh. Ban Chấp hành hội xây dựng quy chế sinh hoạt, thời gian sinh hoạt đều đặn với các nội dung được đổi mới. Cán bộ, hội viên CCB có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đề cao ý thức tổ chức kỷ luật, cảnh giác trước những âm mưu "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch. Các phong trào thi đua yêu nước của địa phương được cán bộ, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng.

Lãnh đạo UBND phường Minh Xuân - Trao giấy khen cho 3 tập thể
  Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm. Các hoạt động tình nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”. Xây dựng quyên góp quỹ thăm hỏi Hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện để hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội với tổng dư nợ trên 1 tỷ 400 triệu đồng; giúp đỡ hỗ trợ xóa nhà tạm cho 1 hội viên với số tiền 50 triệu đồng. Đến nay, Hội cựu chiến binh phường Minh Xuân không có hội viên nghèo, số hộ khá, giàu chiếm trên 67 %; Xây dựng quỹ tự lập với quỹ tự lập trên 355 triệu đồng. Bên cạnh đó,  Hưởng ứng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cán bộ, hội viên đã tham gia đóng góp xây dựng nhà văn hóa số tiền trên 87 triệu đồng; lắp đặt hệ thống đèn trang trí dọc các tuyến đường trị giá trên 7 triệu đồng. Hàng năm có trên 98% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, 98% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Nhiều tấm gương CCB, Cựu quân nhân điển hình trong phong trào xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi.

Tại hội nghị, Hội CCB thành phố; Hội cựu chiến binh phường khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu (giai đoạn 2019 – 2024).

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố