Giao nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ cho thành phố Tuyên Quang năm 2024

Chiều ngày 3/4, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024. Đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Văn Long đã phổ biến ý định diễn tập KVPT cho Thành phố Tuyên Quang. Theo đó, cuộc diễn tập KVPT Thành phố Tuyên Quang được thực hiện theo Đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang thành phố vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

Đ/c Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ diễn tập

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe phổ biến một số nội dung diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; Báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập, đồng thời giải đáp các ý kiến và giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024. Theo kế hoạch, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2024. Đến nay, Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đã chuẩn bị một số nội dung bảo đảm đúng kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho thành phố Tuyên Quang, đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhấn mạnh, Để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập KVPT, thành phố Tuyên Quang cần tập trung quán triệt thực hiện nghiêm túc các nội dung diễn tập, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố trong năm 2024 và cả nhiệm kỳ. Do đó, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị; xây dựng đầy đủ hệ thống kế hoạch, bảo đảm cho tác chiến phòng thủ; Tổ chức học tập, nghiên cứu lý luận về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ, tác chiến phòng thủ; Ban hành đầy đủ hệ thống văn kiện chỉ đạo diễn tập và văn diễn tập của thành phố, phường và các ban, ngành đoàn thể theo đúng hướng dẫn của cấp trên; Tổ chức rà soát, kiểm tra, động viên và quản lý chặt chẽ đầy đủ quân nhân dự bị;  huy động lực lượng, phương tiện; tổ chức diễn tập theo đúng phương châm “thiết thực, hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm” và bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố