Phường Hưng Thành tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng phường điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024

Sáng ngày 08/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hưng Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng phường điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung và công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Hưng Thành tiếp tục thu được nhiều kết quả quan trọng; cán bộ, nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương. Tình hình an ninh chính trị, an ninh tôn giáo cơ bản ổn định. Các vụ việc phát sinh đều được phát hiện và xử lý kịp thời. Tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, giảm so với năm 2022. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai các mặt công tác trên địa bàn vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển chưa đồng đều; công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng cho quần chúng nhân dân có lúc, có nơi chưa được tiến hành thường xuyên, còn mang tính hình thức; chưa phát huy được vai trò, trách nhiệm của UB MTTQ và các đoàn thể ở cơ sở trong xây dựng phong trào...

Phường ký kết giao ước thi đua xây dựng phường điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an phường đã triển khai Kế hoạch xây dựng phường điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Kế hoạch xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024. Đồng thời phát động phong trào thi đua xây dựng phường điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)