Tuyên Quang có 5 cửa hàng được cấp phép bán pháo hoa

Theo Công an tỉnh Tuyên Quang, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện có 5 địa điểm (cửa hàng) kinh doanh pháo hoa được cơ quan nhà nước cấp phép.

Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, hướng dẫn cửa hàng bán pháo hoa tại phường Hưng Thành (thành phố Tuyên Quang) chấp hành nghiêm quy định pháp luật.

Cả 5 cửa hàng đều bán pháo do một đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất. Các cửa hàng tại thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương); xã Đội Bình (Yên Sơn); phường Minh Xuân, Hưng Thành, Phan Thiết (thành phố Tuyên Quang).

Để góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vui xuân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm, Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị mọi cá nhân, tổ chức nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ.

Người dân có nhu cầu mua pháo hoa phải mua tại điểm bán được nhà nước cấp phép, sau khi mua nộp lại hoá đơn, chứng từ mua cho cơ quan Công an nơi cư trú và thông báo dự định thời gian sử dụng pháo.

Chỉ người mua trong hoá đơn và gia đình được sử dụng, nghiêm cấm mua và bán lại, cho tặng. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

TQĐT