Xét xử lưu động vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Sáng 12/1, tại Nhà văn hóa xóm 9 xã Tràng Đà, Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Huy Hiếu, trú tại xóm 9 xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang.

Chủ tọa Phiên tòa đọc bản luận tội bị cáo Nguyễn Huy Hiếu phạm tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Theo cáo trạng, khoảng 9h ngày 6/9/2023, Nguyễn Huy Hiếu điều khiển xe mô tô từ nhà sang thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đến 14h Hiếu nảy sinh ý định mua ma túy ( Heroin) về để sử dụng nên điểu khiển xe mô tô đến khu vực cổng bến xe khách Thái Nguyên để tìm mua ma túy. Tại đây Hiếu đã mua một gói ma túy trị giá 200 nghìn đồng của một người đàn ông làm nghề lái xe ôm. Sau khi mua ma túy Hiếu đã cất vào túi quần và điều khiển xe mô tô về thành phố Tuyên Quang. Đến khu vực tổ 3 phường Nông Tiến thì bị tổ Công tác thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuyên Quang kiểm tra, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hiếu về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Đồng thời tiến hành xét nghiệm tìm chất ma túy đói với Hiếu. Kết quả dương tính.

Bị cáo Nguyễn Huy Hiếu khai báo hành vi phạm tội tại phiên tòa

Tại phiên tòa, Hiếu đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, bày tỏ thái độ ăn năn, hối cải và mong muốn Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo được sớm trở về với gia đình và hòa nhập xã hội.Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huy Hiếu 5 năm 6 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm n khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hình thức phát cuốn " Bạn cần biết về Trợ giúp pháp lý" và "Tờ rơi tuyên truyền phòng, chống ma túy" cho nhân dân đến tham dự phiên tòa.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố