Công an thành phố Tuyên Quang tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác

Chiều ngày 18/1, Công an thành phố Tuyên Quang Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023, Công an thành phố Tuyên Quang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, chủ động tập trung nắm chắc tình hình, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện bảo đảm tốt an ninh, an toàn, không để xảy ra bị động, bất ngờ, bảo vệ an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố; Kịp thời xử lý, giải quyết các tình huống phức tạp phát sinh tại cơ sở theo phương châm “ 4 tại chỗ”; đẩy mạnh phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật. Tỷ lệ điều tra phá án tăng, tội phạm về trật tự xã hội giảm 9,4% so với năm 2022, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường, công tác xây dựng lực lượng được củng cố… Qua đó, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần tạo môi trường ổn định phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đ/c Đại Tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đ/c Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh Phạm Kim Đĩnh và đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đề nghị, Công an thành phố Tuyên Quang cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, trên cơ sở đó phân tích, dự báo, đánh giá đúng và sát tình hình để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; Xây dựng vững chắc thế trận an ninh nhân dân, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa và tấn công, trấn áp các loại tội phạm; Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Xây dựng thành phố chất lượng, kỷ cương trong thực hiện an toàn giao thông, văn minh đô thị. Tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với phương châm “chú trọng công tác phòng ngừa là mục tiêu thực hiện cao điểm” để Nhân dân được đón Tết an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Phạm Kim Đĩnh trao Giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng 20 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, Đơn vị tiên tiến và 244 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ tiên tiến, Lao động tiên tiến.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố Tuyên Quang