Thành phố Tuyên Quang ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng 1/3, tại Quảng trường Trung tâm thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự Lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Tuyên Quang; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Xác định huấn luyện là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng vũ trang thành phố, ngay từ những ngày đầu năm 2024, Ban chỉ huy quân sự thành phố Tuyên Quang đã quán triệt nghiêm tinh thần chỉ đạo của cấp trên về công tác huấn luyện và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và các xã phường đã rà soát, làm mới mô hình, học cụ, đồ dùng huấn luyện, chuẩn bị chu đáo thao trường, bãi tập. Ứng dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào thực tế; đồ dùng học cụ được sắp xếp, phân loại gọn gàng, sẵn sàng đưa vào phục vụ huấn luyện.

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương - Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Năm 2024, lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 1659 ngày 20/12/2022 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo. Trong đó, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, lực lượng dự bị động viên “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”, lực lượng dân quân tự vệ “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị; giáo dục - đào tạo với huấn luyện chiến đấu; lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm; huấn luyện sát thực tế chiến đấu, phù hợp với địa bàn, đối tượng tác chiến... Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương yêu cầu, lực lượng vũ trang thành phố, tiếp tục giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang, nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; nắm vững hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sỹ. Kết hợp giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục truyền thống, lịch sử văn hóa quân sự và pháp luật; xây dựng tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chiến đấu làm thất bại âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện; đẩy mạnh xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; xây dựng chính quy, giáo dục pháp luật, chấp hành điều lệnh, tạo bước chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội. Vận dụng linh hoạt, sáng tạo kết quả huấn luyện chiến đấu và giáo dục chính trị vào tình hình thực tế của địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Thực hành huấn luyện toàn diện, tham gia phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, giúp dân ổn định đời sống, làm tốt công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới, là lực lượng gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố chứng kiến Lễ ký kết thi đua

Tại buổi lễ, thành phố Tuyên Quang đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024 với chủ đề " Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”. Đồng thời, tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2024 với các đơn vị tham gia huấn luyện. Kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Trong đó, kết quả huấn luyện quân sự có từ 85% trở lên đạt khá, giỏi. Tổ chức diễn tập, luyện tập, hội thi, hội thao bảo đảm an toàn, giành thành tích cao.

Đại biểu tham quan mô hình, học cụ

Sau lễ ra quân, các đơn vị đã diễu hành biểu dương lực lượng, tham quan mô hình học cụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa luyện quân năm 2023 đạt kết quả cao nhất.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Ngọc Hà ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)