Giao lưu văn nghệ chào mừng thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tối 24/2, tại Quảng trường trung tâm thành phố, Thành đoàn Tuyên Quang phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự buổi giao lưu có đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Phạm Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.

Đại biểu dự giao lưu văn nghệ

Chương trình giao lưu văn nghệ với các ca khúc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, quê hương, đất nước…do các bạn đoàn viên, thanh niên và các Tân binh biểu diễn đã đem đến không khí đầm ấm, vui tươi, sôi nổi và nhiều cảm xúc. Mỗi tiết mục văn nghệ là tình cảm, lời động viên, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu người chiến sỹ đến các tân binh. Tân Trương Quang Huy, tổ 12 phường Phan Thiết thành phố Tuyên Quang xúc động chia sẻ, Đêm giao lưu văn nghệ, thắp lửa truyền thống, cùng tình cảm ấm áp của cấp ủy, chính quyền và người dân dành tặng các tân binh đã tiếp thêm động lực, quyết tâm để em cùng các chiến sĩ trẻ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Trung tá Hoàng Chí Dũng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố cho biết, Năm 2024, thành phố được giao chỉ tiêu tuyển chọn 122 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân và nâng cao chất lượng tuyển chọn công dân, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự; xây dựng kế hoạch và triển khai cho các xã, phường tổ chức sơ tuyển ở cấp xã và khám tuyển ở cấp thành phố để lựa chọn thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe. Trong đó, có 39 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể cũng được tiến hành chu đáo, góp phần động viên tinh thần, giúp họ an tâm hơn về hậu phương, tự tin, háo hức lên đường tòng quân, mang theo hoài bão, ước mơ được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tân binh Trần Minh Quyết, phường Đội Cấn thể hiện ca khúc "Bác đang cùng chúng cháu hành Quân"

Tân binh tại Chương trình giao lưu văn nghệ

Tại chương trình giao lưu văn nghệ, 39 thanh niên tiêu biểu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đã được Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang tặng giấy khen. Cũng tại buổi giao lưu đã diễn ra nhiều hoạt động như đốt lửa trại truyền thống, nhảy sạp, qua đó đã tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân và các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương - Trao giấy khen cho Tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố và Lãnh đạo Thành đoàn Tuyên Quang

Trao giấy khen cho Tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương - Thắp lửa trại truyền thống